Người phụ nữ 20 năm gần gũi chồng chưa 1 lần “lên đỉnh”, đi khám bác sĩ chỉ lý do bất ngờ

Chị em thực hiện quan hệ tình dục đường miệng có thể nhận được lợi ích mà ai cũng muốn này
10 tư thế quan hệ khiến đàn ông sướng run rẩy cho chị em
Những điều cần biết khi sử dụng đồ chơi tình dục cho Nữ

Rất yêu chồng nhưng cuộc sống hôn nhân của người 44 tuổi chưa được trọn vẹn. Vì chị chưa bao giờ có cảm giác muốn tình dục và “lên đỉnh”.

20 năm chưa một lần có ham muốn


Chị Nguyễn Thị M (44 tuổi) mắc phải căn bệnh rất “kỳ quặc”, dù rất yêu chồng nhưng chị không có ham muốn tình dục để gần gũi chồng. Cũng chính vì điều này mà cuộc hôn nhân của chị đã đỗ vỡ sau 20 năm gắn bó.

Chị M cho hay, cuộc hôn nhân đầu tiên của chị rắc rối trong sinh hoạt vợ chồng. Trong suốt 20 năm sống cùng người chồng đầu tiên chị không cho có cảm giác ham muốn tình dục. Mỗi lần qua hệ với chồng chị chỉ làm cho xong và không có cảm giác “lên đỉnh”, dù chị vẫn yêu chồng. Sau đó, hôn nhân của chị M đã bị đổ vỡ dù chị không muốn.

Một năm sau, chị M đi lấy chồng thứ 2, nhưng cuộc sống tình dục của chị cũng không cải thiện. Chị M luôn cảm thấy sợ, rùng mình mỗi khi chồng muốn gần gũi. Để cứu vãn cho cuộc hôn nhân này chị M đã đi khám.

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Sức Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai, kết quả thăm khám cho thấy chị M bị rối loạn chức năng tình dục và phải nhập viện điều trị.

Rối loạn chức năng tình dục như trường hợp của chị M không phải là quá hiếm gặp. Bệnh nhân khi mắc phải rối loạn này cuộc sống hôn nhân thường không được trọn vẹn. Trong đó, rối loạn chức năng tình dục bao gồm các cách thức khác nhau, bệnh nhân không thể tham gia vào chức năng tình dục như mong muốn.

Người phụ nữ 20 năm gần gũi chồng chưa 1 lần lên đỉnh, đi khám bác sĩ chỉ lý do bất ngờ - Ảnh 1.

Bác sĩ Tuấn chia sẻ về rối loạn chức năng tình dục ở nữ giới.

Điều trị rối chức năng tình dục

Theo bác sĩ Tuấn những trường hợp bệnh nhân bị rối loạn chức năng tình dục nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc sống.

Ham muốn tình dục ở người bị chi phối bởi các vấn đề như: vấn đề cá nhân, gia đình, công việc…

Bác sĩ Tuấn cho biết: “Khi quá căng thẳng, mệt mỏi… cũng là nguyên nhân làm tình dục, đặc biệt khi chị em đồng thời phải chăm sóc trẻ nhỏ hoặc các thành viên khác, đối phó với bệnh mạn tính, cảm thấy chán nản, hoặc bị lạm dụng”.

Điều trị rối loạn hành vi tình dục, theo bác sĩ Tuấn chủ yếu sử dụng liệu pháp tâm lý hành vi kết hợp với thuốc trầm cảm, thuốc bổ thần kinh, thuốc giải lo âu và các thuốc trị liệu tâm thần kinh khác…

Tuy nhiên, trước khi điều trị để có hiệu quả cao cho bệnh nhân bác sĩ phải phải tìm hiểu kỹ, đánh giá một cách rất chi tiết, tỉ mỉ và hiểu rất rõ tâm lý của người bệnh.

Về phía bệnh nhân ngoài tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ cũng cân phải thay đổi một số thói quen hạn chế diễn tiến của rối loạn chức năng tình dục.

Ví dụ, hạn chế căng thẳng nên có thời gian để thư giãn, tập thể dục để tăng cường sức bền cho cơ thể cũng là cách tạo ra năng lượng tích cực giúp thư giãn cơ thể.

Chị em nên áp dụng bài tập vùng chậu thường xuyên sẽ giúp tăng cường ham muốn và cực khoái. Bài tập bao gồm các động tác như co cơ vùng chậu như động tác nhịn tiểu, giữ trong vòng 5 nhịp đếm, thư giãn và lặp lại.

Bác sĩ Tuấn khuyến cáo, trong vợ chồng phải những vấn đề không mong muốn chị em nên đi khám sớm để tìm ra nguyên nhân và cách điều trị. Việc cắn răng chịu đựng sẽ khiến cho cuộc sống tình dục trong hôn nhân trở thành “địa ngục”.