Cô dâu Mới cưới nhưng lại dị ứng với tinh binh của chồng

Các tư thế Quan hệ cho Mẹ Bầu vừa Phê lại vừa an toàn
6 tư thế làm tình đỉnh nhất khiến chị em sướng rên
Lên đỉnh là gì? Dấu hiệu nhận biết Phụ nữ khi lên đỉnh

Mới kết hôn và không dùng vì mong có con sớm nhưng cô gái trẻ thường xuyên cảm thấy ngứa và mẩn đỏ như dị ứng mỗi khi gần gũi chồng
Bạn đọc N.T.A.V (nữ, 31 tuổi, Bình Dương) hỏi: “Tôi vừa kết hôn, không dùng vì mong có con sớm. Nhưng từ đó, tôi cảm thấy sức khỏe yếu đi, hay ngứa khi quan hệ, có khi nổi mẩn đỏ như dị ứng… Tôi đọc trên mạng thì thấy có tình trạng gọi là “dị ứng tinh dịch”. này có thật không, nguy hiểm không?”

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thông, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản TP HCM, trả lời:
Thực sự có một tình trạng gọi là dị ứng tinh dịch, với các triệu đặc trưng của chứng dị ứng như mẩn ngứa, bỏng rát vùng da – niêm mạc sinh dục; nếu nặng có thể nổi mề đay toàn thân, hen, khó thở…


Trường hợp của bạn chỉ mới dựa trên quan sát và suy đoán của bản thân thì chưa thể xác định chính xác có phải dị ứng hay không. Vì vậy, điều đầu tiên là hai vợ chồng nên đến cơ sở y tế chuyên về sản phụ khoa để khám và nhận được chẩn đoán chính xác; loại trừ các bệnh lý khác có thể gây ra triệu tương tự, ví dụ như dị ứng vì các tác nhân khác.

Về dị ứng tinh dịch, thường xảy ra ở những phụ nữ có cơ địa dị ứng, bởi chứa nhiều thành phần như tinh trùng, các protein, enzyme… Ngoài tác động lên cơ thể người vợ, chính cũng có thể bị ức chế, ngưng tụ, chết hoặc bất hoạt, không thể thực hiện chức năng thụ tinh do bị kháng thể của người vợ tấn công khi phản ứng dị ứng xảy ra.

Nhưng bạn có thể an tâm là dị ứng chữa được, ví dụ thông qua các phương pháp tiếp xúc dần để giải mẫn cảm. Nếu không thành công, các bạn vẫn có thể có con bằng các biện pháp hỗ trợ sinh sản như lọc rửa bơm vào buồng tử cung (IUI) hoặc thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

(Theo Người lao động)