Xác chết lộn ngược trong hốc tường của cô gái tài năng: Hối hận muộn màng

Dùng búa chém chết mẹ vợ rồi uống thuốc diệt cỏ tự tử
Dụ chồng cũ vào ngõ vắng, vợ dàn dựng màn kịch để tình trẻ đoạt mạng
Xét xử 4 phụ nữ giết người, đổ bê tông ở Bình Dương

Trước khi bị giải đi, tên sát nhân quay về phía gia đình nạn nhân và xin lỗi cho những hành vi độc ác của mình trong tiếng khóc.

Được mệnh danh là “Einstein thế hệ tiếp theo”, trước mắt Annie Marie Le là cả một tương lai rực rỡ và thành công, nhưng chỉ trong chốc lát tất cả đã thay đổi. Annie bỗng dưng biến mất khi chỉ còn 5 ngày nữa là kết hôn. Không ai có thể ngờ cuộc đời của cô gái tài năng, xinh đẹp lại kết thúc đau đớn như thế. Cái chết của cô khiến dư luận xôn xao và bất bình trong một thời gian dài.


Raymond Clark bị giải tới tòa.

Bằng rõ ràng

Tại buổi thẩm vấn đầu tiên, Raymond Clark một mực phủ nhận tình nghi cho rằng anh ta có liên quan đến cái chết của Annie Marie Le. Anh ta cũng phủ nhận việc nhìn thấy Annie vào ngày cô mất tích và để minh điều này, Clark phải làm một cuộc kiểm tra nói dối do các thám tử đưa ra.

Ngay ở câu hỏi đầu tiên, tín hiệu điện tim đồ của Clark đã có thay đổi. Tuy nhiên, Clark cũng khá tỉnh táo khi yêu cầu dừng buổi thẩm vấn ở đây. Anh ta muốn nói với luật sư của mình trước khi trả lời bất cứ câu hỏi gì. Điều này giúp Clark kết thúc cuộc chất vấn và được thả ra.

Tuy nhiên, may mắn ấy không tiếp diễn được lâu khi tòa án ra lệnh Clark phải cung cấp mẫu ADN để phục vụ việc điều tra. Song song với đó, cảnh sát vẫn tiếp tục tra hỏi Clark về của vụ án nhưng anh ta vẫn tỏ ra không hợp tác. Cho đến khi có kết quả xét nghiệm ADN chính thức, mọi uẩn khúc mới được sáng tỏ.

Đối chiếu với mẫu tinh dịch phát hiện tại hiện trường và mẫu máu tìm thấy trên của Annie và ADN của Clark, tất cả đều hoàn toàn trùng khớp. Ngoài ra cảnh sát đã tìm được tóc của Annie trên quần áo của Clark cũng như ADN của hắn trong cây bút rơi phía dưới thi thể nạn nhân.

Sáng 17/9/2009, cảnh sát tới nhà Clark với lệnh bắt giữ.

Nỗi đau còn lại

Ngày 13/9/2009, xác của Annie Le được tìm thấy và 4 ngày sau, Clark đã bị bắt. Tuy nhiên, mãi cho tới tháng 3/2011, Clark mới cúi đầu thừa nhận toàn bộ tội ác tấn công và giết hại Annie Le theo một thỏa thuận với các công tố viên để giảm mức án tử hình xuống còn 44 năm tù giam.

Thẩm phán Roland Fasano cho biết, tội ác của Raymond Clark là không thể dung thứ, hắn đã cướp đi cả tương lai đầy hứa hẹn của một cô gái trẻ, đồng thời hủy hoại cuộc sống của rất nhiều người trong cả hai bên gia đình.

Trước khi bị giải đi, Raymond Clark đã bày tỏ sự hối hận muộn màng của mình bằng cách quay về phía 15 thành viên của gia đình nạn nhân và nói trong tiếng khóc: “Hôm nay, tôi đứng đây chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Annie là một cô gái tốt. Tôi thực sự xin lỗi vì đã cướp đi mạng sống của cô ấy và khiến cho nhiều người phải tổn thương”.

Dù vậy, gia đình Annie cho biết, không thể tha thứ cho hành động khủng khiếp đó. Mẹ của Annie, bà Vivian Le vì không thể chịu đựng nổi cú sốc tinh thần đã không tham dự phiên tòa cuối cùng này. “Con gái tôi đáng ra đã có một cuộc đời rất hạnh phúc. Con bé đã từng nhiều lần tâm sự với tôi về những dự định sau này của nó nhưng không ngờ ngày dự định tổ chức hôn lễ lại là ngày chúng tôi nhận được hung tin về con. Tôi đã mất con gái vĩnh viễn và sẽ không bao giờ được mặt những đứa cháu của mình nữa rồi”, bà Vivian nói.

Sau cái chết của Annie, trường Đại học Yale đã thành lập một quỹ học bổng mang tên Annie Marie Le. Họ còn dành riêng ngày 12/10 là ngày để tưởng nhớ cô tài năng này.