Váy y tá: Trang phục nhạy cảm khiến dư luận Hàn Quốc phản ứng dữ dội khi sexy quá đà

Cuộc sống trụy lạc của thủ lĩnh giáo phái tình dục có 1.000 bạn gái, bị kết án hơn 1.000 năm tù
Hồng Quế diện kiểu quần tất lạ đời trong bức ảnh gây “choáng”
Làm clip vệ sinh cửa kính, nữ YouTuber gây sốc nặng khi trình diễn tư thế “nhạy cảm”

Những biến tấu trang phục y tá không phù hợp trong các MV, phim ảnh bị cư dân mạng lên án.

Trong các MV ca nhạc, những bộ phim lấy đề tài nghề nghiệp trang phục trở thành yếu tố giúp định danh nhân vật. Một trong số đó là y tá, bác sĩ. Tuy nhiên, người ta đang kiến xu hướng biến tấu vênh lệch trang phục của những người làm nghề y đặc biệt là ở Hàn Quốc.


Những biến tấu vênh lệch trang phục y tá

Thành viên Yeri của nhóm nhạc Red Velvet gặp phải ý kiến trái chiều vì trang phục y tá ngắn.

Mới đây, thành viên Yeri (Red Velvet) bị cư dân mạng chỉ trích khi mặc chiếc váy ngắn cũn, sơn đỏ khi hóa thân thành y tá trong bộ phim “Mint Condition”. Điều này không phù hợp với chuẩn mực về y tá trong thực tế những ý kiến trái chiều là không tránh khỏi.

Jennie của nhóm nhạc Black Pink cũng từng bị chỉ trích vì mặc trang phục y tá tôn dáng.

Trước đó, Jennie (Black Pink) cũng gặp trường hợp tương tự khi mặc y tá trong MV “Lovesick Girl”. Người đẹp mặc váy ngắn, bó eo, đi giày cao gót màu đỏ. Bộ đồ này bị phản ứng vì gợi cảm hóa hình ảnh của những người làm nghề y.

Nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra, y tá, bác sĩ đang vất vả chống dịch. Thậm chí, Liên đoàn Nhân viên Y tế Hàn Quốc còn lên tiếng về vụ việc này khiến công ty quản YG Entertainment phải xin lỗi và gỡ bỏ phân cảnh trên trong MV.

Không thiếu những biến tấu trang phục y tá bị đánh giá thiếu tinh tế của các người đẹp Hàn Quốc.

Ngoài ra, người ta cũng thấy vô số những outfit mang cảm hứng y tá trong các tiết mục trình diễn của K Pop. Hay những bức hình họa báo cho tạp chí đàn ông nước này,… Dư luận khẳng định đây là sự méo hình ảnh y tá trong các sản phẩm văn hóa đại chúng.

Cư dân mạng lên tiếng, các y tá Hàn Quốc đôi khi không nhận được sự tôn trọng của nam giới, hình ảnh quyến rũ sai lệch có thể khiến họ bị quấy rối. Trái ngược với chuẩn chỉn chu trong thực tế, trang phục y tá của các người đẹp Hàn Quốc khi biểu diễn hay chụp ảnh, đóng MV chỉ nhằm tôn lên vóc dáng gợi cảm.