Thi thể nữ sinh xinh đẹp trong 9 lớp túi nylon: Chuyến đi định mệnh

Dụ chồng cũ vào ngõ vắng, vợ dàn dựng màn kịch để tình trẻ đoạt mạng
Xác chết lộn ngược trong hốc tường của cô gái tài năng: Hối hận muộn màng
Dùng búa chém chết mẹ vợ rồi uống thuốc diệt cỏ tự tử

Bên dưới ngôi mộ nông, thi thể của cô nữ sinh được bọc trong 9 lớp túi nylon đựng rác và quấn nhiều vòng thừng. Kết quả khám nghiệm cho thấy xác cô bị giữ trong tủ đông nhiều trước khi bị chôn.

Khi Leanne Tiernan không trở về tối ngày 26/11/2000, mẹ của cô biết rằng đã có điều không hay xảy ra với con gái mình. Chiến dịch tìm kiếm cô nữ sinh 16 tuổi sau đó được cho là lớn nhất trong lịch sử thành phố Leeds (Anh). Nhưng cũng phải đến 9 sau, thi thể Leanne Tiernan mới được tìm thấy, mở đầu cho một cuộc truy tìm hung thủ vô cùng gian nan.


Biến mất không dấu vết

Ngày 26/11/2000, cô nữ sinh 16 tuổi Leanne Tiernan xin phép mẹ thành phố cùng người bạn của mình là Sarah Whitehouse để mua quà chuẩn bị cho Giáng sinh sắp tới. Cả hai đã có một chuyến đi thú vị và mua được khá nhiều thứ cần thiết.

Cô nữ sinh xinh đẹp Leanne Tiernan.

Khoảng 17h, hai cô gái đã xuống tới bến xe buýt ở một vùng ngoại ô của thành phố Leeds (Anh) cũng là nơi cách nhà Whitehouse không xa. Tại đây, Whitehouse tạm biệt người bạn của mình mà không biết rằng cả hai sẽ không bao giờ còn có cơ hội gặp lại nhau.

Leanne sau đó tiếp tục đi một mình. Cô nữ sinh quyết định đi theo một con đường tắt cách nhà cô ở Bramley khoảng 1km.

Tối hôm đó, chờ mãi mà không thấy con gái về, Sharon Hawkhead – mẹ của Leanne đã vô cùng lo lắng khi gọi điện tới nhà Whitehouse thì được biết cả hai đã chia tay nhau cách đó nhiều giờ đồng hồ. Leanne chưa bao giờ đi đâu mà không thông báo với mẹ. Bà thậm chí còn dùng đèn pin mò mẫm trên con đường mà Leanne đi nhưng không thấy bóng dáng con gái. Linh cảm có điều chẳng lành, bà Sharon Hawkhead đã ngay lập tức thông báo với cảnh sát.

Leanne Tiernan là một cô nữ sinh xinh đẹp và thông minh. Những người xung quanh đều nhận xét Leanne rất vui vẻ, tự tin, thích đi dạo. Sự biết mất bí ẩn của Leanne khiến nhiều người vô cùng bất ngờ. Cảnh sát hỏi thăm bạn học của Leanne được biết cô không có việc gì ở trường, cũng chưa có bạn trai nên không có chuyện bỏ nhà đi chơi.

Trở về nhà bằng đường tắt, Leanne Tiernan sẽ phải đi qua một con đường vắng vẻ. Sau khi buổi thực nghiệm được chiếu trên truyền hình, một nhân chứng cho biết đã nhìn thấy người đàn ông dắt một con chó lang thang gần nơi nạn nhân mất tích. Đây cũng là người trước đó được bắt gặp nhiều lần đi dạo quanh khu vực này.

Thi thể dưới ngôi mộ nông

Cảnh sát đã huy động một lực lượng tìm kiếm lớn nhất lịch sử rà soát hơn 1000 ngôi nhà trong khu vực, rút cạn nước một đoạn kênh dài 3 dặm nhưng cũng không thấy dấu vết gì.

9 sau, ngày 20/8/2001, một người đàn ông khi đi ngang qua khu rừng ít người qua lại ở Tây Yorkshire đã vô tình nhìn thấy thứ gì đó được bọc trong một chiếc chăn và chôn trong một ngôi mộ nông. Tò mò, ông đến gần xem thì hốt hoảng nhận ra đó dường như là một cơ thể người.

Cảnh sát nhanh chóng có mặt và không mất nhiều thời gian để xác nhận thi thể ấy chính là cô nữ sinh Leanne. Nơi này cách nhà Leanne gần 26km.

Bên trong chiếc chăn, thi thể của Leanne được bọc trong 9 lớp túi nylon đựng rác dạng lớn màu xanh lá cây, được quấn nhiều vòng thừng.

Quan sát bên ngoài, giám định viên xác định nguyên nhân tử vong do bị siết cổ. là loại cô mặc trong tối mất tích. Khám nghiệm tử thi kết luận rằng mức độ phân hủy của cơ thể không phù hợp với việc chôn cất trong lòng đất trong chín và có dấu hiệu cho thấy thi thể bị giữ trong tủ đông.

Giờ đây cảnh sát biết rằng họ đang phải đối mặt với một vụ án bắt cóc, giết người hết sức phức tạp vì hung thủ không để lại bất kỳ một manh mối nào.