Nhật Bản treo cổ một người đàn ông Trung Quốc

Thiếu phụ nữ, đàn ông Trung Quốc chọn búp bê tình dục
Thoải mái ôm hôn ở tư thế nhạy cảm ngay trên tàu điện ngầm, cặp đôi hứng chỉ trích dữ dội
Hoàng hậu xấu xí dâm loạn và sở thích quái dị sau khi “mây mưa” với trai đẹp

Phongthe.us-Nhật Bản ngày 26.12 đã một người đàn ông bị kết tội giết gia đình 4 người cách đây 16 năm.


Các tử tù đứng vào vị trí tô màu đỏ để thi hành án ở Nhật.

Theo SCMP, thi thể của những nạn nhân bị sát hại được tìm thấy trong tình trạng bị trói tay, ném xuống vịnh Hakata ở thành phố Fukuoda.

Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Masako Mori nói đã ra lệnh xử tử người đàn ông Trung Quốc tên Wei Wei sau khi đã “xem xét kỹ lưỡng” hồ sơ vụ án.

“Đây là vụ án cực kỳ man rợ và tàn bạo. Gia đình đang sống hạnh phúc, gồm cả hai đứa trẻ, một 8 tuổi và một 11 tuổi đều bị sát hại vì những lý do thực sự ích kỷ”, bà Mori nói tại họp báo ở Tokyo.

Wei, 40 tuổi, từng là một sinh viên học ngôn ngữ ở Nhật, đã nhận tộ giết người, nhưng khẳng định mình không phải kẻ chủ mưu. Wei cùng hai sinh viên khác mờ mắt vì tiền, đã đột nhập vào căn nhà của doanh nhân Shinjiro Matsumoto, 41 tuổi, ở thành phố Fukuoda vào tháng 6.2003.

Nạn nhân Matsumoto bị siết cổ chết. Người vợ Chika, 40 tuổi, bị dìm chết trong bồn tắm còn hai đứa trẻ chết do ngạt thở hoặc bị đánh chết. Thi thể các nạn nhân được tìm thấy ở vịnh Hakata, trong tình trạng bị trói tay và buộc vật nặng vào chân cho chìm nghỉm.

Bộ trưởng Tư pháp Nhật Masako Mori

Hai nghi phạm khác bỏ trốn về Trung Quốc và bị bắt tại đó. Theo báo Nhật Asahi, đây là lần đầu tiên Nhật Bản treo cổ một người nước ngoài kể từ khi Bộ Tư pháp bắt đầu công khai danh tính những người bị xử tử từ năm 2009. Đây cũng là lần thi hành án tử hình thứ hai trong năm nay, sau khi Nhật Bản kết án treo cổ hai người đàn ông giết người vào tháng 8.

Nhật Bản nằm trong số ít các quốc gia phát triển còn duy trì án tử hình, được công chúng trong nước ủng hộ dù cộng đồng quốc tế lên án kịch liệt. Hiện còn 100 tử tù nằm trong diện chờ thi hành án ở Nhật.

Nhiều tử tù phải chờ đợi hàng chục năm mới đến ngày thi hành án. Nhật Bản chỉ áp dụng hình thức tử hình duy nhất là treo cổ bằng cửa sập. Các tử tù bị buộc dây vào cổ, đứng ở khu vực có hình vuông màu đỏ.

Cánh cửa sập được kích hoạt bởi một trong những nút bấm đặt tại căn phòng bên cạnh. Đến giây phút quyết định, các quản ngục sẽ bấm nút đồng loạt mà không biết đâu là công tắc thật. Hình thức tử hình này khiến tử tù chết ngay lập tức vì gãy cổ.

Ở các quốc gia Trung Đông, hình thức treo cổ theo kiểu truyền thống được áp dụng. Với cách này, tử tù sẽ chết ngạt trong đau đớn cùng cực.

Đăng Ký
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả comment