Nghiện thủ dâm, thanh niên 17 tuổi xuất tinh ra ‘ngọc trai’

Thủ Dâm Nữ là gì? 15 cách thủ dâm cực sướng cho nữ giới
Điều cần biết về ham muốn tình dục tuổi dậy thì
Cách chọn chất bôi trơn an toàn để thỏa sức vùng vẫy khi yêu

Vì thanh niên kia “chăm chỉ” thủ dâm khiến những cục vón chưa kịp hóa lỏng sẽ xuất ra, trong đó có một vài hạt giống “ngọc trai”.

Mới đây, một nam thanh niên 17 tuổi (giấu tên) đến “cầu cứu” các bác sĩ ở Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vì mỗi lần xuất tinh, bị vón cục thành nhiều hạt nhỏ.


Ban đầu, bệnh nhân cho biết, bản thân anh ta chưa từng quan hệ nhưng lại có thói quen xem phim “người lớn” rồi thủ dâm theo với tần suất 7-8 lần/tuần. Thời gian đầu, mọi thứ đều bình thường nhưng gần 1 năm trở lại đây, mỗi lần xuất tinh, của thanh niên này bị vón cục như hạt gạo, một số hạt còn óng ánh như “ngọc trai”.

Sau khi thực hiện các xét nghiệm thăm dò kết quả cho thấy, bộ phận sinh dục ngoài của thanh niên không có dấu hiệu bất thường, độ hóa lỏng của cũng bình thường. Các bác sĩ nhận định trường hợp của thanh niên này chỉ do thói quen thủ dâm quá nhiều. Vì sau mỗi lần xuất tinh, tinh trùng cũ sẽ được phóng ra ngoài tinh trùng mới từ tinh hoàn di chuyển tới tập trung ở túi tinh, tại túi tinh nhờ có protein có tên Semenogelin I tinh trùng sẽ bị đông vón tại đây, sau vài ngày sẽ tự hóa lỏng dần.

Vì thanh niên kia “chăm chỉ” thủ dâm khiến những cục vón chưa kịp hóa lỏng sẽ xuất ra, trong đó có một vài hạt giống “ngọc trai”. Được biết, tinh dịch bình thường sẽ có màu trắng hơi đục, trông như nước cơm hoặc có màu vàng nhạt, hóa lỏng sau 15-20 phút xuất tinh.

Còn tinh dịch vón cục là tình trạng tinh dịch tiết ra khi xuất tinh bị vón thành những cục nhỏ như thạch, màu trắng hoặc vón cục màu vàng; vón cục màu nâu, đỏ, thậm chí vón cục như hạt gạo. Ngoài nguyên nhân do thủ dâm quá mức, một số trường hợp khác bị vón cục như không thời gian dài, mắc các bệnh đường tiết niệu, rối loạn tâm lý, môi trường tinh dịch thay đổi…

Qua đây, các bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên cho nam giới, không thủ dâm quá nhiều lần vì nó gây ảnh hưởng tới tới sức khỏe thể chất, tinh thần và sức khỏe sinh sản. Nếu xuất hiện những dấu hiệu bất thường của tinh dịch thì tới bệnh viện để được thăm khám, tư vấn cách giải quyết kịp thời.