Dâm quan Trung Quốc nghiện phim JAV, chiều bị bắt sáng còn giảng về đạo đức

Cô nha sĩ bị hiểu nhầm là diễn viên phim Nóng vì quá gợi cảm
Gọi nhầm tên chồng cũ trong lúc “mây mưa”, người phụ nữ bị tình trẻ sát hại dã man
Người đẹp Hà Nội có hình xăm hổ lớn ở ngực quen với việc ra đường là bị chỉ trỏ

Không chỉ nổi tiếng với số tài sản tham nhũng thuộc diện “khủng”, quan tham này còn được biết tới với thói trăng hoa, phụ bạc. Ông ta bị chính các nhân tình làm cho “ngã ngựa”.


Quan tham Lưu Thiết Nam – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Cải cách và Phát triển Trung Quốc (ảnh minh họa)

Ngày 10.12.2014, Tòa án Nhân dân Thành phố Lang Phường, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) đã tuyên phạt Lưu Thiết Nam – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Cải cách và Phát triển Trung Quốc, mức án chung thân vì tội nhận hối lộ.

Ngoài bản án chung thân, ông Lưu còn bị tịch thu toàn bộ tài sản cá nhân và tước bỏ quyền lợi chính trị.

Lưu Thiết Nam, sinh năm 1954, quê ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, có học vị Thạc sĩ kinh tế, Tiến sĩ công nghiệp. Từ 1990, ông này đã đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng như: Tham tán thương mại Sứ quán Trung Quốc tại Nhật Bản, Vụ trưởng vụ Phát triển ngành nghề của Ủy ban kế hoạch, Vụ trưởng vụ công nghiệp của Ủy ban cải cách và phát triển Trung Quốc.

Năm 2008, Lưu Thiết Nam giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia của Trung Quốc (NDRC), tương đương hàm Thứ trưởng, cho đến khi bị bắt giữ vào năm 2013.

NDRC là cơ quan lập kế hoạch kinh tế cho Trung Quốc. Đây là một cơ quan rất quyền lực, có quyền kiểm soát hành chính và phê duyệt những kế hoạch lớn của Trung Quốc. Lưu Thiết Nam còn là người đứng đầu ban năng lượng NDRC, chịu trách nhiệm về chính sách năng lượng quốc gia.

Lợi dụng chức vụ của mình, Lưu Thiết Nam đã ra sức nhũng nhiều, ăn hối lộ của các doanh nghiệp khi phê duyệt những dự án đầu tư lớn.

Lợi dụng chức quyền, Lưu Thiết Nam đã tham nhũng hàng triệu USD (ảnh minh họa)

Theo tờ Bưu diện Hoa Nam buổi sáng, ngày 11.5.2013, khi khám xét 3 ngôi nhà của Lưu Thiết Nam ở Bắc Kinh, Thanh Đảo và Thái Nguyên, cơ quan chức năng đã tìm thấy trong két sắt hơn 9 cân vàng, hơn một cân bạch kim, 25 món trang sức bằng kim cương, ngọc và đá quý.

Ngoài ra, còn có 9 đồng hồ hiệu đắt tiền, 5 bức tranh cổ của các họa sĩ nổi tiếng của Trung Quốc. Ông này còn mở 25 tài khoản ở 7 ngân hàng khác nhau, trong đó có hơn 71,5 triệu nhân dân tệ, 2,65 triệu USD và gần một triệu Euro. Cuối cùng là số cổ phiếu trị giá 133 triệu nhân dân tệ, ô tô sang, các căn biệt thự, vàng bạc và kim cương…

Ước tính, tổng số tài sản tham nhũng của Lưu Thiết Nam lên tới 870 triệu nhân dân tệ (khoảng 2.800 tỷ VNĐ).

Tham nhũng khủng khiếp như vậy, nhưng trải qua nhiều lần bị tố cáo, Lưu Thiết Nam vẫn tránh thoát một cách thần kỳ.

Theo tờ Caixin, tháng 1.2008, Ban Tổ chức Trung ương Trung Quốc đã từng có kết luận trong báo cáo thẩm tra lý lịch của Lưu Thiết Nam rằng: “Tác phong, phẩm chất, chuyên môn đều không phù hợp làm cán bộ cấp tỉnh hoặc bộ”, nhưng sau cùng, ông ta vẫn được đề bạt thăng chức một cách khó hiểu.

Lưu Thiết Nam được biết tới là người có rất nhiều nhân tình và cả thói trăng hoa. Tháng 8.2009, một cô gái họ Chu, tình nhân của Lưu Thiết Nam ở Bắc Kinh, đã viết đơn từ gửi các cơ quan thanh tra rằng tố cáo ông này tàng trữ nhiều ngoại tệ.

Tuy nhiên, cơ quan kiểm tra khi đó cho rằng, đây chỉ là lời bịa đặt không có căn chứ, để hại người tình, do ông Lưu không chịu bỏ vợ để cưới cô này.

Tháng 10.2011, một cô nhân tình khác ở Sơn Tây cũng tố cáo với CCDI (Ủy ban kiểm tra và kỷ luật của Trung Quốc) rằng, Lưu Thiết Nam quan hệ tình cảm lăng nhăng, có nhiều hộ chiếu ở nước ngoài.

CCDI sau đó đã chuyển đơn tố cáo về cho Đảng ủy của NDRC, nơi ông Lưu làm việc để giải quyết. NDRC cho ý kiến: “Đây chi là mâu thuẫn do rắc rối tình cảm cá nhân, những lời tố giác đều thiếu chứng cứ”. Lưu Thiết Nam sau đó chỉ bị phê bình nhẹ về tác phong sinh hoạt.

Lưu Thiết Nam từng bị nhiều người tình tố cáo vì thói quay quắt, phụ bạc (ảnh minh họa)

Đến tháng 11.2012, dù dính nhiều tai tiếng nhưng quan tham họ Lưu vẫn được bầu làm ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc.

Theo báo điện tử Sohu, người đứng sau “bảo kê” cho sự thăng tiến thần kỳ của Lưu Thiết Nam, không ai khác chính là Chu Vĩnh Khang – Bộ trưởng bộ Công an, một “hổ lớn” của Trung Quốc.

Tuy nhiên, “đi đêm lắm có ngày gặp ma”, Lưu Thiết Nam cuối cùng cũng “ngã ngựa” bởi chính nhân tình.

Tháng 12.2012, ông Lưu Xương Bình – Phó tổng biên tập tạp chí Kinh tế Tài chính Trung Quốc, đã công bố nhiều hành vi sai trái của Lưu Thiết Nam, như khai man lý lịch, lạm quyền để trục lợi.

Ông Lưu Xương Bình cho biết, bản thân đã trực tiếp nhận được điện thoại của một cô gái giấu tên họ Từ, là người tình Lưu Thiết Nam, hiện đang sống tại Nhật Bản và nắm được những thông tin quan trọng. Cô này còn từng bị Lưu Thiết Nam dọa giết, nếu tiết lộ những bí mật sai trái của ông ta.

Theo bài viết của ông Lưu Xương Bình, Lưu Thiết Nam và cô gái họ Từ quen nhau ở Nhật Bản vào năm 1900. Khi đó, ông Lưu đang làm Tham tán kinh tế trong Đại sứ quán Trung Quốc, còn cô Từ đang theo học tiến sĩ, kiêm phiên dịch tại Nhật Bản.

Cô nhân tình cũ đã tiết lộ, bằng cao học của Đại học Nagoya (Nhật Bản) mà ông Lưu Thiết Nam khai trong lý lịch, chỉ là bằng danh dự chứ không phải bằng tốt nghiệp.

Khi làm Tham tán kinh tế, ông Lưu còn từng bị kỷ luật cảnh cáo và ghi hồ sơ về các hành vi thu phim sex và lén lút tới các phố đèn đỏ tại Nhật Bản, để mua dâm.

Quan tham nghiện phim JAV (ảnh minh họa)

Tại nhà của Lưu Thiết Nam, tổ điều tra của CCDI cũng đã phát hiện hơn 330 đĩa phim sex của Nhật Bản và châu Âu, ngoài ra còn có hơn 1.200 cuốn tạp chí khiêu dâm, chất đầy bốn giá sách và bàn viết.

Cô Từ cũng tung ra những bằng chứng quan trọng khác, chống lại Lưu Thiết Nam. Từ những chứng cứ ban đầu này, CCDI chính thức vào cuộc điều tra về Lưu Thiết Nam.

Báo cáo của CCDI cho biết, quan tham họ Lưu đã lợi dụng chức quyền ở NDRC để trục lợi, vi phạm kỷ luật và luật pháp:

“Lưu Thiết Nam và gia đình ông ta đã nhận những khoản tiền và tài sản hối lộ giá trị rất lớn. Ngoài ra, ông ta còn tìm cách trục lợi từ các doanh nghiệp bằng cách bỏ qua nhiều quy định, nhận tiền mặt và quà đút lót, thoái hóa đạo đức”.

Lưu Thiết Nam còn được biết tới với phong cách ngông nghênh, có tiếng xấu từ lâu với phát ngôn: “Phó chủ tịch tỉnh cũng đừng có mơ mời được tôi đi ăn”.

Theo tờ Tân Hoa Xã, trước khi bị bắt vào chiều ngày 11.5.2013, Lưu Thiết Nam đã triệu tập các Cục trưởng và Vụ trưởng của NDRC đến họp để rao giảng đạo đức:

“Phải chịu sự giám sát và không được làm ô danh uy tín của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia. Phải giữ mình thanh bạch, tránh xa tiền bạc, nữ sắc mới ăn ngon, ngủ yên, đi đứng vững vàng được.

Phải nắm chắc, quản lý chặt trình tự cho vay, cấp vốn công trình, phải khiêm tốn, chịu sự giám sát của ngành, không được làm ô danh uy tín của NDRC”.

Khi nói xong, không thấy được mọi người tán thưởng như mọi khi, Lưu Thiết Nam đã chột dạ, cố trấn tĩnh nói thêm:

“Nếu tôi nói có gì sai, mong các đồng chí phê bình, nếu tôi phạm pháp hay vi phạm kỷ luật, đề nghị các đồng chí đừng sợ, cứ tố cáo”.

Trước khi bị bắt, Lưu Thiết Nam vẫn còn lên mặt rao giảng đạo lý (ảnh minh họa)

Ngay chiều hôm đó, nhận thấy tình hình đang chuyển biến xấu, Lưu Thiết Nam và vợ đã tới phòng làm việc, xé hết các tài liệu “nhạy cảm”, sau đó đem đốt, đổ tro vào bồn cầu, rồi xả đi.

Khi CCDI cùng cảnh sát đặc nhiệm tới làm việc, ông ta vẫn còn vờ vĩnh: “Có chuyện gì vậy? Mời ngồi đợi tôi ở phòng khách của cơ quan”.

Tuy nhiên, khi thấy các nhân viên của CCDI, cảnh sát xông vào phòng, Lưu Thiết Nam vội quỳ mọp xuống, lắp bắp:

“Tôi có tội, tôi đáng chết. Tôi xin khai báo hết. Xin đừng đưa tôi đi, tôi muốn sống như người bình thường”.

Tại tòa án, Lưu Thiết Nam khai rằng, bản thân tham nhũng vì lo lắng cho cuộc sống khi về già: “Đời sống ngày càng khó khăn, tôi muốn chuẩn bị cho tương lai của mình, để đến lúc già không trở thành gánh nặng cho xã hội và đất nước”.

Đăng Ký
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả comment