Cô giáo mầm non mặc quần short đi dạy khiến phụ huynh phẫn nộ

Diện váy “phòng the” dính người, gái xinh trở thành ngôi sao đường phố bất đắc dĩ
Biến tấu trang phục thủy thủ thành những bộ đồ đồng phục quá sức gợi cảm
Mai Ngọc Khánh Linh khoe tấm lưng mịn màng khó cưỡng

Cô giáo này đã có lựa chọn trang phục bị xem là không phù hợp với môi trường sư phạm khiến phụ huynh lên tiếng.

Cách đây ít lâu, mạng Trung Quốc có xuất hiện một số tấm hình của một cô giáo mầm non ăn vận gợi cảm khiến không ít người “gai mắt”.


Cô giáo này diện thiết kế trẻ trung gồm và quần short kết hợp với tất đùi. Nếu bộ trang phục này được diện trong một hoàn cảnh khác có lẽ đã không gây nghị. Nguyên nhân khiến mọi người phẫn nộ bởi đây là môi trường sư phạm nên người dạy học cần diện đồ chỉn chu hơn.

Cô giáo Trung Quốc xôn xao mạng xã hội vì diện trang phục không phù hợp khi đi dạy.

Có cư dân mạng bày tỏ: “Là mà một giáo viên tôi muốn nói rằng khi đi dạy giáo viên phải chỉn chu, ăn mặc tử tế toát lên sự chững chạc. Sau giờ làm việc bạn có thể diện những bộ đồ mình ưa thích. Đã chọn nghề này nên tôn trọng nghề không nên mặc quần đùi tới lớp như thế”.

Trang phục này có thể diện ở nơi khác nhưng mặc khi tới trường thì bị đánh giá sai hoàn cảnh.

Người khác cũng lên tiếng: “Giáo viên cần lưu ý rằng lời nói, việc làm kể cả cách ăn mặc của họ sẽ ảnh hưởng đến học sinh. Ăn mặc gọn gàng sẽ giúp hình thành tác phong chuyên nghiệp hơn”,…

Trang phục của giáo viên phải đảm bảo sự nghiêm túc, chỉn chu, không nên suồng sã.

Phụ huynh có con học tại lớp của cô giáo này cũng lên tiếng phản đối và cô nên mặc chỉn chu hơn khi đi dạy. Tuy nhiên, cô giáo lại không có ý muốn tiếp nhận mà khẳng định mình mặc quần áo ra sao là việc cá nhân, cô có thể mặc những gì mình muốn và phụ huynh không có quyền can thiệp vào lựa chon trang phục của cô. Trong khi đó, phần lớn vẫn giữ ý kiến giáo viên cần ăn mặc chừng mực khi đi dạy.

Trang phục không chỉ là quần áo

Dẫu biết không ai có quyền can thiệp vào sự lựa chọn trang phục cá nhân nhưng nghề giáo có đặc trưng nghề nghiệp riêng. Họ đảm nhận trách nhiệm giáo dục cả một thế hệ bởi vậy xã hội có ánh nhìn khắt khe hơn từ hành động, cử chỉ đến trang phục của giáo viên.

Một số người khẳng định, trang phục của giáo viên có thể khiến học sinh mất tập trung, học sinh nữ sẽ lấy của giáo viên làm thang đối chiếu. Nếu giáo viên có cách ăn mặc không mực, rất có thể học sinh sẽ coi đây là một kiểu thời trang để bắt chước. Những bộ trang phục họ thích hoàn toàn có thể mặc khi không lên lớp.

Đau đầu chuyện giáo viên nên mặc gì?

Một số trường học có quy định về việc giáo viên mặc gì, nếu không người đi dạy cũng có “luật ngầm” trong việc lựa chọn trang phục. Thậm chí, ngay khi ngồi trên giảng đường, các sinh viên sư phạm cũng được nhắc nhở trang phục của giáo viên phải kín đáo, lịch sự, không thể tùy tiện. Có những loại trang phục tuy không ai cấm nhưng họ biết mình không nên mặc khi bước vào trường học.

Các giáo viên có “luật ngầm” trong việc lựa chọn trang phục khi bước trên bục giảng.

Nhưng cũng rất khó cho giáo viên nếu chỉ mặc áo dài hay mặc áo sơ mi, quần tây. Ai cũng muốn nhưng với giáo viên khía cạnh đẹp phải đi cùng với sự mực. Bởi vậy mới nói việc chọn trang phục đi dạy cũng không dễ dàng.

Những thiết kế áo cách điệu kín đáo kết hợp với váy, quần suông hoàn toàn hợp thời và thanh lịch.

Nếu chọn váy, các cô nên chọn thiết kế có độ dài đến đầu gối, đứng dáng, tránh những chất liệu mỏng, xuyên thấu. Ngoài ra, trang phục nên kín đáo, không trễ cổ, hay cộc tay. Ngoài ra, các cô có thể diện áo blouse cách điệu để bớt cứng nhắc kết hợp với quần suông và giày cao gót mang đến vẻ ngoài thanh lịch.