Chuyện hy hữu ở BV Bưu điện: Chồng lấy cắp phôi trữ đông của vợ cho bồ mang thai

Vị danh tướng Việt khiến Tần Thủy Hoàng nể phục, cho đúc tượng và xây đền thờ tưởng nhớ
Kinh ngạc xác ướp 2.000 năm tuổi mà như mới qua đời
Nguyên Chánh văn phòng huyện ủy bị tố ‘vụng trộm’ với vợ bảo vệ tại trụ sở

Mới sinh con được 7 tháng, chị N rất ngạc nhiên khi nhận được cuộc điện thoại bác sĩ hỏi thăm sức khoẻ thai nhi sau khi chuyển phôi.

Đưa bồ nhí đi cấy phôi trữ đông của hai vợ chồng


Khi nhận được cuộc điện thoại hỏi thăm sức của mẹ và thai nhi của Bệnh viện Bưu Điện chị Nguyễn Thị N ( Võ, Bắc Ninh), mới biết phôi trữ đông của mình bị đánh cắp.

Chị N cho biết, chị kết hôn với chồng đã được 29 năm và có 3 cháu (con lớn 29 tuổi, con nhỏ hơn 1 tuổi). Do vẫn có nhu cầu sinh thêm con, nhưng tuổi cao nên chị N năm 2017 đã tới Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bưu điện (Hà Nội) để làm thụ tinh ống nghiệm và tạo được 2 phôi.

Ngày 31/12/2017 chị chuyển phôi đầu tiên thành công, đến 9/2018 chị sinh con thứ 4 (bé trai). Phôi còn lại, hai vợ chồng chị N đã quyết định gửi trữ đông tại Trung tâm hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bưu Điện.

4/2019, lúc này con trai của chị N mới sinh được 7 tháng tuổi, chị vô cùng bất ngờ khi nhận được cuộc điện thoại hỏi thăm sức sau khi chuyển phôi và mang thai.

Chị N được biết phôi còn lại chị đang trữ đông đã được chuyển thành công vào ngày 2/4/2019 và đã mang thai.

Điều khiến cho chị N “sốc” hơn khi người lấy phôi trữ đông ra chính là chồng mình. Chồng chị đã thừa nhận lấy cắp phôi của hai vợ cho cô “bồ” của mình (45 tuổi ở Bắc Giang) mang thai.

Chuyện hy hữu ở BV Bưu điện: Chồng lấy cắp phôi trữ đông của vợ cho bồ mang thai - Ảnh 1.

Trường hợp hy hữu

Trao đổi với bác sĩ Nguyễn Thị Nhã, Trưởng đơn vị hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện đã xác nhận thông tin chị N chia sẽ là chính xác. Đây là trường hợp hy hữu mà bác sĩ chưa từng trong bao nhiêu năm làm công tác hỗ trợ sinh sản.

Quy trình làm thụ tinh ống nghiệm ở trung tâm rất chặt chẽ, để làm thủ tục lọc trứng, chuyển phôi, gửi phôi đều phải có chứng minh nhân dân, giấy đăng ký kết hôn của 2 vợ chồng bản gốc và có chữ ký của cả hai.

Người được chuyển phôi phải trả lời các câu hỏi trong ngân hàng câu hỏi của bệnh viện như số con của gia đình, con lớn, con nhỏ tuổi như thế nào, anh chị em trong gia đình…

“Anh chồng của chị N quá thủ đoạn, chủ động đánh lừa các bác sĩ. Chồng bệnh nhân đã có đủ hết giấy tờ bản gốc, người vợ đến cũng trả lời đầy đủ câu hỏi kiểm tra của bác sĩ”, bác sĩ Nhã nói.

Bác sĩ Nhã cho biết thêm, người chồng đã chủ động giấu giấy chứng minh nhân dân của vợ khiến người vợ tưởng bị mất.

Khi đến bệnh viện, anh chồng chị N đã trình đủ các giấy tờ, có thẻ gửi phôi trữ đông, do từng chứng kiến quá trình chuyển phôi cho vợ, nên anh chồng cũng nắm rõ câu hỏi trong ngân hàng câu hỏi kiểm tra, cô bồ trả lời đều chính xác.

Bác sĩ Nhã cũng thông tin thêm, sau khi được chuyển phôi vào 4, người nhận phôi đã nhưng hiện thai nhi đã bị sẩy.

Trong thời gian tới để đảm bảo an toàn, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản sẽ sử dụng phần mềm nhận diện khuôn mặt và vân tay, lưu trữ từ thời điểm thực hiện kỹ thuật, so sánh và sàng lọc thời điểm chuyển phôi nhằm tránh các trường hợp tương tự.