Vì một tin nhắn mà bạn gái 10 năm bỗng ‘dứt áo ra đi’ và nguyên nhân thực sự

Vô tình nhìn thấy những vết bầm tím trên người chị gái, tôi đã âm thầm theo dõi và phát hiện ra một sự thật kinh khiếp
Chị dâu cũ vẫn khiến cả nhà nhiều phen náo loạn
Bầu trước nên bị nhà trai coi thường, ngay tại lễ cưới tôi tuyên bố 1 điều khiến ai nấy điếng người

Sau khi anh nói thế thì cô lẳng lặng nói rằng: “ đi anh” mà không nói lý do. Cô gái đã chuyển chỗ ở, mất bao nhiêu năm thương nhớ anh vẫn không tài nào tìm thấy cô ấy. Cho đến khi…

Yêu nhau 10 năm, Lan và Hoàng luôn là tình yêu đẹp đủ để người khác ngưỡng mộ. Nhiều người khi gặp cả 2 đang nắm tay, đang hôn trộm nhau 1 cái hoặc lúc Hoàng vuốt nhẹ mái tóc lòa xòa trên trán Lan thì đám bạn xung quanh cười khúc khích: “10 năm rồi không chán nhau sao?”. Lan nhìn lại đầy thách thức: “Yêu đang còn không hết, sao phải chán chứ?”.


Lúc nào đôi họ cũng ríu rít như đôi chim cu như thế. Lúc Lan chưa kịp nói mình cần là Hoàng đã có mặt. Lúc Hoàng đang cảm thấy bế tắc đã có vòng tay mềm mại của Lan ôm lấy từ phía sau mà an ủi: “Chẳng phải có em là điều tuyệt vời nhất anh có rồi sao, sao phải lo lắng điều gì nữa?”. Có mỗi thế mà Hoàng thấy Lan nói đúng. Có Lan, anh chẳng còn sợ gì nữa.

Cũng có lúc họ cãi nhau như bất kỳ cặp đôi nào khác nhưng Hoàng lúc nào cũng dịu dàng mà làm lành và Lan như chỉ chờ có thế mà bảo: “Cũng là lỗi của em”.

Và dù 10 năm trôi qua nhưng tình yêu của họ là cái nắm tay từ lúc mới lớn đến lúc đã chín chắn hơn nhưng êm đềm và bình an, yêu nhau như thể chẳng gì có thể chia lìa. Sở dĩ, họ chưa kết hôn là vì Lan muốn tự do thêm nữa, lúc nào cảm thấy muốn cưới thực sự mới cưới. Còn lại cứ yêu nhau thế này vẫn ổn mà.

Ấy thế mà đùng 1 cái một hôm Hoàng nhắn tin: “Anh định tháng sau đi Sài Gòn em ạ”. Lan nhắn lại: “Sao lại đi Sài Gòn đột ngột thế ạ?”. Hoàng gõ: “Có 1 công việc tốt lắm. Anh rất háo hức”. Lan im lặng luôn và chặn mọi liên lạc. Đến lúc Hoàng tìm đến đã thấy Lan chuyển đi nơi khác, có tìm thế nào cũng không thấy Lan đâu. Hoàng như phát điên, thậm chí anh cũng chẳng đi Sài Gòn nữa, càng tìm Lan càng vô vọng…

Rồi 1 lần tuyệt vọng Hoàng tìm đến cô bạn thân của Lan và biết lý do: “Nó bảo, anh bỗng dưng nói đến chuyện đi Sài Gòn thản nhiên như không. Vậy nó đã ở đâu trong kế hoạch của anh? Hóa ra bao lâu nay nó đã ngộ nhận rằng đấy là tình yêu, chứ anh đâu có yêu nó gì đâu”. Lúc đấy Hoàng mới vò đầu bứt tai bởi đó chỉ là 1 sự hiểu lầm.

Hoàng nói rằng Hoàng định đi Sài Gòn nhưng là chưa cặn kẽ rằng anh chỉ đi vài tháng rồi lại về, chứ không phải là 1 kế hoạch lâu dài. Ấy thế mà cuối cùng để tan 1 chuyện tình vì Lan đã thất vọng quá lớn.

Hóa ra tình yêu là thế, yêu nhau chết thôi nhưng có thể tan tành trong phút chốc chỉ vì 1 lời nói.

Hóa ra càng yêu nhau đậm sâu càng dễ thất vọng lớn và khó cứu nếu có chút chuyện gì đó xảy ra.

Hóa ra phụ nữ coi trọng mình chiếm bao nhiêu phần trong trái tim người đàn ông hơn việc anh có bao nhiêu tiền bạc.


Hóa ra số năm không nói lên rằng chúng ta có vẻ mãi mãi thuộc về nhau.

Hóa ra chuyện gì cũng tốt nhất là gặp rồi nói, chứ đừng nhắn tin dễ hiểu lầm.

Hóa ra nếu tiếc công yêu cũng nên hỏi lại nhau 1 lần cho cặn kẽ rồi quyết định cũng chưa muộn.

Hóa ra phụ nữ là giống loài cực đoan, lúc thấy được yêu sẽ hết lòng nhưng nhận thấy mình chẳng có giá trị nào sẽ nhất định rời đi.

Hóa ra câu nói: “Em đã ở đâu trong kế hoạch của anh?” có thể hủy diệt 1 mối quan hệ như thế.

Đó là những điều Hoàng nhận ra sau cuộc tình vỡ tan vì 1 lý do trời ơi này. Sau này cô bạn cũng chuyển lời đến Lan và cuối cùng chỉ có 1 dòng tin nhắn mênh mông, xa vời: “Xin lỗi anh ấy hộ tao, tao đã hiểu lầm. Nhưng có lẽ cũng là duyên số rồi. Nếu anh ấy định đi vài tháng sao không hỏi: ‘Anh định như thế. Em nghĩ thế nào?’. Giờ tao cũng không giận anh ấy nữa, nhưng tình cảm không còn được như trước nữa và tao cũng không muốn cố, dù tao cũng không đúng trong chuyện này. Đang yêu chết thôi thật đấy mà bỗng dưng chỉ 1 chuyện nhỏ mà bỗng lòng dửng dưng thế. Tao tắt điện thoại đây”.

Hoàng cay đắng nghĩ cho mình và cho những người đàn ông khác: “Đàn ông dù vô tình hay cố ý cũng đừng làm người phụ nữ của mình tổn thương, bởi phụ nữ dễ đánh đồng mọi thứ vô tâm của đàn ông với… KHÔNG YÊU.

Hãy tôn trọng người con gái mình muốn ở bên bằng trái tim mình; bằng việc không được, không cho phép dễ dàng vô tình với cô ấy, nếu vẫn còn muốn người con gái đó ở bên mình và dốc hết lòng cho tình yêu mà cô ấy coi như tôn giáo”.

Đăng Ký
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả comment