Đang có thai nhưng cứ thấy chồng là tôi ám ảnh đến mức muốn bỏ về nhà mẹ đẻ

Diện bộ đồ sexy để quyến rũ chồng đêm tân hôn, nào ngờ anh đạp tôi ra khỏi giường
Cảm xúc “trỗi dậy” mạnh mẽ khi được mẹ đơn thân “dụ” về sống cùng…
Thấy vợ ngày càng gầy gò, chồng tôi về sớm một bữa để tìm hiểu, vừa thấy mâm cơm mẹ để dành liền kéo tôi ra khỏi nhà ngay lập tức

Tôi thật sự quá chán nản cuộc hôn nhân không tiếng cười này. Thậm chí tôi chỉ muốn ôm đồ về nhà mẹ đẻ để khỏi phải nhìn thấy mặt chồng nữa.

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: [email protected]

Thân gửi chị Hướng Dương,


Tôi và chồng mới cưới được hơn nửa năm nay Hướng Dương ạ. Trước đó chúng tôi quen nhau được gần hai tháng. Vì tuổi cả hai đều lớn nên chúng tôi cưới luôn mà không tìm hiểu thêm. Giờ tôi mới nhận thấy đó là sai lầm lớn nhất.

Hiện tại tôi đang 3 nhưng tâm trạng lúc nào cũng u uất buồn phiền. Nếu không vì con, có lẽ tôi đã nộp đơn ly hôn vì không thể chịu nổi không khí ngột ngạt trong nhà nữa. Chồng tôi đi làm thì thôi, về tới nhà là “trưng” ra bộ mặt đưa đám. Tôi hỏi thì anh nói, không thì thôi.

Mỗi khi nhìn thấy mặt chồng, tôi chỉ muốn ôm đồ dọn về nhà mẹ đẻ vì quá chán ngán - Ảnh 2.

Ban đầu tôi còn chủ động hỏi han, sau thì tôi chán nản nên không chủ động nữa. Tôi im lặng một tuần là chồng tôi im lặng một tuần. Tôi im lặng một là anh im lặng một tháng. Đêm đến, hai chúng tôi cùng giường mà hai gối hai chăn. Chúng tôi ở riêng nên cả ngày chẳng nghe tiếng ai ngoài tiếng tivi. Tôi chỉ muốn về nhà mẹ đẻ ở luôn thôi.

Tôi đi làm còn thấy vui vẻ hơn ở nhà. Thậm chí tôi còn cảm thấy ám ảnh khi nghĩ tới việc về nhà. Thấy tôi có bầu mà tâm trạng buồn chán, ủ rũ, bạn bè tôi cũng khuyên can nhiều nhưng tôi không sao vui nổi. Thà không có chồng còn hơn có chồng mà như không có. Vợ bầu bì mà anh cũng chẳng hỏi han đến. Tôi nhờ chồng đi mua sữa bầu anh cũng không đi. Không lẽ đang mà lại ly hôn sao Hướng Dương? Mà sống như vậy mãi tôi không chịu nổi mất.

Mỗi khi nhìn thấy mặt chồng, tôi chỉ muốn ôm đồ dọn về nhà mẹ đẻ vì quá chán ngán - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào bạn,

Hướng Dương thấy cái sai đầu tiên của bạn chính là cưới quá vội. Lẽ ra bạn nên cho cả hai thêm thời gian tìm hiểu kĩ càng trước khi tiến đến hôn nhân. Bởi hôn nhân không đơn thuần chỉ là tình yêu mà còn nhiều thứ khác, trong đó có cả sự quan tâm, ngọt ngào, vun vén hạnh phúc của cả hai.

Bạn ạ, có lẽ bạn đang nên tâm trạng cũng thay đổi hơn. Bạn dễ tủi thân, dễ hờn trách, khóc lóc và nhạy cảm hơn. Chính vì thế cần nhận được sự quan tâm của chồng. Nhưng bạn lại không có được điều đó càng khiến bạn thiệt thòi và tủi thân hơn nữa. Càng tủi thân, bạn càng suy nghĩ tiêu cực và luôn muốn ly hôn. Nhưng bạn ạ, trước khi đưa ra quyết định ly hôn, bạn nên tìm cách cứu vãn cuộc hôn nhân này đã.

Có thể anh ấy vẫn chưa kịp thích nghi với cuộc sống hôn nhân mới mẻ, hoặc anh ấy đang có vấn đề khó khăn nhưng không thể nói với vợ. Bạn hãy tìm hiểu cho kĩ trước khi quyết định. 

Hãy trao đổi thẳng thắn với chồng về tâm trạng của bản thân. Nếu không có cơ hội nói trực tiếp, bạn có thể nhắn tin, gửi mail. Nếu anh ấy đã biết tâm trạng, cảm xúc ngột ngạt, bi thương của vợ mà không thay đổi, bạn hãy về nhà mẹ đẻ dưỡng thai một thời gian. Bây giờ bạn đang nên sẽ dễ dàng đi hơn mà chồng bạn không bắt bẻ được. Trương thời gian đó, bạn nên quan sát cách đối xử của chồng với mình rồi đưa ra quyết định bạn nhé!

Chúc bạn và bé khỏe mạnh.