Bưởi rất Tốt cho sức khỏe nhưng dùng sai cách cũng có thể giết người

Thực phẩm giúp lấy lại cân bằng cho gan nhiễm mỡ
Mẹo giúp răng trắng sáng tự nhiên ngay tại nhà
Các món ăn đơn giản giúp tăng cường sinh lý nữ

Bưởi và nước bưởi có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, song nó có thể đe dọa tính mạng, nếu bạn sử dụng nó cùng với một số loại thuốc.

Các chuyên gia cho biết, một số loại có múi kết hợp với thuốc có thể gây tử vong. Bưởi và nước bưởi có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh của bạn song nó cũng có thể đe dọa không chỉ sức khỏe, mà còn cả tính mạng, nếu bạn sử dụng nó cùng với một số loại thuốc.


Theo các nhà khoa học, bưởi có chứa một chất ngăn chặn enzyme chịu trách nhiệm cho sự phân hủy và loại bỏ thuốc ra khỏi cơ thể. Điều này sẽ làm tăng độc tính hoặc giảm hiệu quả điều trị của thuốc. Trong cả hai vấn đề này đều nguy hiểm cho người bệnh.

Một số loại thuốc sẽ nguy hiểm khi dùng cùng bưởi và nước ép bưởi như: Thuốc hạ cholesterol (statins), thuốc trị tăng huyết áp (Procardia, adalat, nifedipin), kháng histamin (fexofenadin)…

Ngoài ra, các loại cam quýt cũng thường được sử dụng làm mứt có thể có tác dụng giống như nước ép bưởi. Đừng ăn những quả đó nếu thuốc của bạn tương tác với nước ép bưởi.

Tuy nhiên, mức độ nghiêm trọng của sự tương tác thuốc này có thể khác nhau tùy thuộc vào người dùng, loại thuốc và lượng nước ép bưởi bạn uống.

Vì vậy, các bác sĩ khuyên không nên đưa các sản phẩm này vào chế độ ăn uống hàng ngày trong khi điều trị bằng thuốc. Cần liên hệ chặt chẽ với bác sĩ trong quá trình điều trị.