Bố mẹ quan hệ lúc có thai,liệu bé có bị ảnh hưởng không?

Quay tay nhiều có bị yếu sinh lý không? Quay tay bao nhiêu lần là đủ?
Liệu Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Sau Khi Xuất Tinh?
Bất ngờ với khả năng chữa bệnh của thứ tạo ra từ chuyện cực khoái

Đi cùng với niềm hạnh phúc khi có thai, người mẹ cũng không khỏi lo lắng về sự an toàn của em bé trong bụng.

9 tháng 10 ngày mang sinh linh bé bỏng trong bụng không hề đơn giản. Hầu hết các bà mẹ đều luôn sống trong tâm lý lo lắng đến sự an toàn của bé nên họ rất cẩn thận từ việc lựa chọn thực phẩm, lối sống, ăn mặc để tránh làm hại cho bé. Và một vấn đề các cặp đôi không khỏi không quan tâm nữa đó chính là chuyên chăn gối vợ chồng.


Bà mẹ Xiaolin (sinh sống tại Trung Quốc) hiện đang mang thai tháng thứ 7 đã chia sẻ về những lo lắng của mình quanh vấn đề này. Kể từ quý thứ 2 thai kỳ khi cảm nhận được những chuyển động của bé, cặp đôi thường xuyên theo dõi những chuyển động này và đùa nghịch với con.

Tuy nhiên có một vấn đề họ thắc mắc đó là cứ mỗi lần bố mẹ làm “chuyện ấy” thì em bé lại im ắng và không động đậy gì nữa. Cảm thấy việc này không bình thường và có chút lo lắng sợ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, vợ chồng Xiaolin dù khá ngại ngùng nhưng vẫn phải tìm đến gặp bác sĩ để chia sẻ về những thắc mắc tế nhị này.

Sau khi chia sẻ nỗi lo của mình, bác sĩ đã cười và từ tốn giải thích cho đôi vợ chồng trẻ. Theo đó, vị bác sĩ cho biết việc bố mẹ với sức khỏe mẹ bầu hoàn toàn bìn thừng là có ảnh hưởng đến thai nhi, tuy nhiên là ảnh hưởng theo hướng tích cực và bố mẹ không nên lo lắng.

Vậy những ảnh hưởng tích cực này cụ thể là gì?

Thai nhi phấn khích hơn

Nhiều cặp vợ chồng vì lo lắng chuyện chăn gối sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi nên đành nhịn suốt thai kỳ tuy nhiên theo các bác sĩ sản khoa việc này là không cần thiết. Khi mẹ bầu làm chuyện ấy sẽ khiến tốc độ nhịp tim tăng lên, từ đó thai nhi trong bụng cũng trở nên phấn khích hơn và giúp phát triển trí não thai nhi.

Tâm trạng người mẹ dễ chịu hơn

Trong 3 tháng đầu khi thai nhi chưa phát triển ổn định thì hầu hết các cặp đôi đều kiêng chuyện chăn gối. Tuy nhiên từ tháng thứ 4, họ sẽ cởi mở hơn và chắc chắn tâm lý người mẹ cũng thoải mái hơn vì không phải lo lắng quá nhiều đến việc kiêng chuyện giường chiếu nữa. Khi tâm trạng người mẹ thoải mái, dễ chịu cũng sẽ được truyền đến thai nhi tạo ra sự liên kết hài hòa giữa mẹ và bé, giúp thúc đẩy bé phát triển.

Nếu các cặp đôi lo lắng và kiêng hoàn toàn chuyện ấy suốt 9 tháng đôi khi lại khiến tâm trạng mẹ bầu u uất, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi.

Thúc đẩy lưu thông máu

Tử cung như ngôi nhà của thai nhi trong suốt 9 tháng. Khi mẹ bầu làm chuyện ấy, tử cung sẽ co bóp và em bé trong bụng cũng cảm nhận được điều này. Mặc dù ban đầu bé có thể sẽ chưa quen nhưng sau một vài lần trẻ sẽ thích nghi nhanh chóng. Việc co bóp nhẹ tử cung còn có thể thúc đẩy quá trình lưu thông máu một cách co lợi và giúp thai nhi phát triển tăng tốc.

Với những lợi ích trên, có thể khẳng định nếu mẹ bầu có sức khỏe thai kỳ bình thường, vợ chồng khỏe mạnh thì hoàn toàn có thể làm chuyện ấy mà không lo làm thai nhi bị đau hay ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé trong bụng.

Đăng Ký
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả comment