Thói quen nấu ăn kèm gia vị giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính

Đồng phục kiệm vải quyến rũ của nữ sinh Hàn khiến nhiều người lo ngại
419 là gì? Là KHÔN hay DẠI nếu thích 419 – tình 1 đêm?
Ghế tantra là gì, dùng để làm gì? Chỉ dẫn dùng ghế tình yêu đúng cách

Các loại gia vị chứa một lượng đáng kể polyphenol, chất chống oxy hóa tự nhiên giúp làm chậm quá trình tế bào, ngăn ngừa bệnh nghiêm trọng.

Các loại gia vị không chỉ giúp tăng thêm vị cho món ăn mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Những loại thảo mộc này chứa một lượng đáng kể polyphenol, chất chống oxy hóa tự nhiên, giúp làm chậm quá trình tế bào và ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh nghiêm trọng.


Trong nấu ăn, các loại gia vị như quế, ớt bột, gừng… không chỉ giúp tăng thêm vị cho món ăn mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Năm 2015, một nghiên cứu từ Học viện Y học Trung Quốc đã phát hiện ra rằng các loại gia vị giúp tăng tuổi thọ. Theo các nhà nghiên cứu, những người tiêu thụ gia vị mỗi tuần một lần giảm 10-14% nguy cơ tử vong do nhiều nguyên nhân, so với những người không bao ăn các gia vị này.

Nghệ giúp ngăn ngừa các bệnh mạn tính.

Theo bác sĩ dinh dưỡng Catherine Lacrosnière, Pháp gia vị giúp ngăn ngừa các bệnh mạn tính như đái tháo đường, béo phì hay rối mạch máu. Những này cũng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lý viêm của ruột kết và khớp. Một số loại gia vị còn có thể hạn chế nguy cơ ung thư. Hơn nữa, việc tiêu thụ chúng thường xuyên cũng giúp cải thiện khả năng chống lại COVID-19.

Trong cuộc phỏng vấn của mình, bà Catherine Lacrosnière đã liệt kê các loại gia vị khác nhau giúp ngăn ngừa các bệnh mạn tính cho biết: Nghệ là một trong những loại gia vị có giá trị nhất. Khả năng giảm viêm khớp của nó đã được nghiên cứu minh. Một gia vị khác là gừng có chứa nhiều phân tử chống viêm. Những chất này có tác dụng ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Là một đồng minh thực sự chống lại bệnh đái tháo đường, quế giúp tăng cường hệ thống và ổn định lượng đường và cholesterol trong máu.