Những món ăn cần tránh để phòng chống dịch corona

Không phải ai cũng biết ,ăn Hến chữa suy tinh,ít tinh ở nam giới
Chanh và nước ấm có thể diệt được Coronavirus?
Thịt vịt là “thuốc bổ thượng hạng” trong Đông y nhưng có những người càng ăn càng độc, đặc biệt là 5 đối tượng này

Trứng sống, thịt tái, gỏi… là những món ăn cần tránh trong thời điểm dịch đang diễn biến phức tạp.

Virus được cho là lây truyền từ động vật sang người, được phát hiện lần đầu tại chợ Hoa Nam ở trung tâm Vũ Hán, nơi bán các loài động vật dã như rắn, dơi, chuột… Tính đến hết ngày 26/1, đã có 80 người chết và khoảng 2.500 ca nhiễm bệnh do virus này ở riêng Trung Quốc.


Ngoài việc hạn chế tiếp xúc với những khu vực có mầm bệnh, bạn cần kiêng ăn các thực phẩm sống hoặc có nguồn gốc từ động vật dã để tránh nhiễm khuẩn.

Trứng sống hoặc trứng lòng đào là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, bạn cần cẩn trọng với món ăn này ở thời điểm virus đang lan rộng bởi nó có thể là nguyên nhân gây bệnh trực tiếp cho người. Tốt nhất, thực khách nên thưởng thức trứng đã được nấu chín kỹ cả lòng trắng và lòng đỏ.

Gỏi tươi sống thường được hiểu là những món làm từ hải sản sống ăn kèm với các loại rau thơm. Tuy nhiên, món ăn hấp dẫn này cũng là một trong những nguyên nhân khiến thực khách dễ nhiễm ký sinh trùng gây bệnh từ động vật.

Thịt tái cũng là một trong những món ăn ưa thích của nhiều người bởi vừa đủ độ mềm lại giữ được vị ngọt và thơm đặc trưng. Thế nhưng, trong thời điểm virus đang lan nhanh, thực khách cần cẩn trọng hơn với loại thực phẩm này. Để đảm bảo an toàn, bạn cần nấu chín thịt lợn ở nhiệt độ tối thiểu 63 độ C và chỉ nên ăn sau đó ít nhất 3 phút.

Thưởng thức hải sản tươi sống như các loại sushi, sashimi có thể khiến bạn nhiễm ấu trùng, trứng giun sán và thậm chí là cả vi khuẩn corona. Bạn nên tránh tiêu thụ các loại thực phẩm này trong thời gian dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Trong quan niệm của người Việt, thịt rừng được xem là món ăn có thể đem lại may mắn nếu thưởng thức những ngày đầu năm mới. Tuy nhiên, ở thời điểm dịch bùng phát, việc tiêu thụ những loại thịt có nguồn gốc từ động vật giã có thể tăng nguy cơ mắc bệnh ở người.