4 loại thảo dược giúp tăng cường ‘bản lĩnh đàn ông’

Mẹo hiệu quả nhất giúp bạn cải thiện sức khỏe tình dục
Sò huyết – món ăn giúp khẳng định bản lĩnh đàn ông trong chuyện ấy
Những bài tập còn hiệu quả hơn cả Thuốc Viagra

Theo bác sĩ Hoàng Sầm – Chủ tịch Viện Y học bản địa Việt Nam, bình thường có rất nhiều sản phẩm dược liệu tốt cho sinh lý. Tuy nhiên, trong các loại dược liệu này phải dùng theo bài mới có tác dụng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại dược liệu có tăng cường sinh lý.


Cây giềng giềng

Cây này còn gọi là huyết đằng lông, tên khoa học là: Butea superba Roxb, từ lâu đã được sử dụng như một loại thuốc truyền thống để thúc đẩy sức sống tình dục nam giới.

Chiết xuất cồn (0,01; 0,1 hoặc 1,0 mg/kg trọng lượng cơ thể/ngày) trong 6 điều trị tăng đáng kể nồng độ tinh trùng và làm chậm quá trình chuyển động theo thời gian của tinh trùng. Không có dấu hiệu dị thường tinh trùng và tổn thương tinh hoàn được quan sát, có hiệu quả trong việc tăng cường cương cứng dương vật.

Thuốc bột thô ở liều (2; 25; 250 và 1250 mg/kg) được dùng trong 8 tuần cho thấy trọng lượng tinh hoàn và số lượng tinh trùng tăng lên ở chuột. Huyết học cũng như chức năng gan và thận của tất cả các nhóm điều trị không có sự khác biệt so với đối chứng, chứng minh hoạt động tiềm năng trong một thử nghiệm lâm sàng ở người để điều trị rối loạn chức năng cương dương ở nam giới.

Sâm cau

Sâm cau, tên khoa học là: Curculigo orchioides Gaertn, được coi là kích thích tình dục và trẻ hóa.

Chiết xuất etizolic của thân rễ cải thiện hành vi tình dục ở chuột đực. Hiệu suất tình dục được đánh giá bằng cách định các thông số như cương cứng dương vật, hiệu suất giao phối, hành vi tình dục và định hướng đã được cải thiện đáng kể, tăng cường khả năng hấp dẫn đối với nữ. Chỉ số cương cứng cũng tăng lên ở nhóm được điều trị.

Các chất chiết xuất cồn của sâm cau hỗ trợ đáng kể hoạt động tình dục của chuột đực sau 14 ngày điều trị. Tương tự, chiết xuất cũng có thể duy trì số lượng tinh trùng in vitro khi so sánh với nhóm đối chứng sau 30 phút.

Chiết xuất nước của sâm cau cho thấy hoạt động nổi bật ở mức liều 200 mg/kg. Có một sự thay đổi đáng kể trong hành vi tình dục của động vật như được phản ánh bằng cách giảm độ trễ xuất tinh, độ trễ thâm nhập, và tăng tần số gắn kết, khắc phục rối loạn chức năng tình dục ra do tổn thương tinh hoàn.

Dâm dương hoắc

Dâm dương hoắc, tên khoa học Epimedium koreanum L. là một loại bổ sung phổ biến được sử dụng như một thuốc tăng cường sức khỏe.

Chiết xuất hydroalcoholic có kích thích tình dục và thường được sử dụng trong y học thảo dược Trung Quốc để tăng cường chức năng cương dương.

Icariin – thành phần hoạt chất chính trong dịch chiết dâm dương hoắc. Icariin là flavonol, một nhóm trong flavonoid. Nó là prenylacetylation của kaempferide 3,7-O-diglycoside, icariin trên rối loạn chức năng cương dương và thiết lập ức chế chọn lọc phụ thuộc vào liều trên phosphodiesterase-5 (PDE5). Điều trị bằng đường uống với icariin (> 98,6% độ tinh khiết) trong 4 tuần có khả năng cải thiện chức năng cương dương.

Sâm Maca

Sâm Maca, tên khoa học là: Lepidium meyenii Walp có kích thích tình dục và tăng sinh lực.

Sử dụng chiết xuất từ ​​hexan, metanolic và chloroform của Maca thấy giảm đáng kể độ trễ, tăng tần số thâm nhập và điều phối hiệu quả hơn so với kiểm soát, tăng tần số gắn kết, trong khi chỉ có phần hexanic cải thiện đáng kể độ trễ gắn kết và phần lớn các thông số tình dục được đo.

Loại Maca đen dường như có nhiều hơn đối với số lượng tinh trùng và sự vận động của tinh trùng trong suốt sau 42 ngày điều trị. Maca cũng đã cho thấy hiệu quả như là một điều trị giúp giảm lượng chì cho các rối loạn chức năng phát sinh do tiếp xúc với chì kim loại.

Điều trị bằng đường uống với phần ethylaxetat trong chiết xuất hydroalcoholic của Maca đen trong 7 ngày có tác dụng có lợi nhất đối với số lượng tinh trùng và số lượng tinh trùng hàng ngày so với các phân số khác.

Trong các nghiên cứu lâm sàng Maca tăng khả năng sinh sản ở cả nam và nữ, cải thiện ham muốn tình dục không liên quan đến những thay đổi trong kích thích tố tuyến yên hoặc tuyến sinh dục. Maca không những không kích hoạt thụ thể Androgen mà còn có thể ngăn chặn thụ thể này. Chiết xuất dung dịch nước Maca có thể được coi là an toàn với liều lên tới 5g chiết xuất/kg.