Dùng thuốc kháng sinh viêm họng để chữa viêm niệu đạo!?

Phụ nữ đừng bao giờ làm 5 việc này trước khi đi ngủ vì nó còn nguy hiểm hơn cả ung thư
Nam giới có Tinh lực dồi sẽ có các đặc điểm sau, liệu bạn có đủ
Xoa bóp để tăng cường ‘bản lĩnh đàn ông’ chiều vợ cả đêm không mệt

Cháu bắt đầu quan hệ với bạn gái cách đây khoảng 2 tháng. Trong lần đầu quan hệ cháu có dùng miệng quan hệ và sau đó bị viêm họng nặng nhưng sau đó uống kháng sinh khoảng 7 ngày thì khỏi. Một vài lần quan hệ sau, cháu có bị đi tiểu dát nhưng 1- 2 ngày triệu chứng này cũng tự khỏi. Lần quan hệ gần đây nhất cách khoảng 15 ngày, sau quan hệ 3 – 4 hôm cháu thấy tiểu dát và sáng dậy có 1 ít mủ nên cháu có đi phòng khám xét nghiệm. Nhưng xét nghiệm nước tiểu, soi dịch niệu đạo không có vi khuẩn lậu mà chỉ có tạp khuẩn và bạch cầu cao. Cháu được bác sĩ cho kháng sinh 7 ngày và dặn nếu 2 – 3 hôm nữa nếu thấy mủ thì đến buổi sáng sớm khám lại để lấy dịch niệu đạo chính xác hơn. Cháu cũng đưa bạn gái đi khám ở chỗ khác thì cũng thấy bạn gái bị viêm âm đạo phải đặt thuốc, không dõ bạn gái cháu không nắm được hay giấu cháu mà bảo không biết do vi khuẩn hay nấm gì (nhưng không phải lậu).
Cháu uống thì thấy cũng đỡ ra dịch nhưng vẫn đau dát nên 3 ngày sau đi khám ở viện da liễu Hà Nội nhưng cũng vào buổi chiều có ít dịch. Bác sĩ cho soi dịch, nuôi cấy lậu, nuôi cấy định danh vi khuẩn nhưng kết quả vẫn không có vi khuẩn được tìm ra. Bác sĩ chỉ bảo về uống nước dâu ngô và bông mã đề. Sau khi uống hết thuốc kháng sinh 7 ngày cháu có uống thêm kháng sinh được kê vì bị viêm họng và cũng hy vọng kháng sinh này lần trước chữa viêm họng do lây từ em người yêu thì lần này sẽ chữa được niệu đạo, nhưng viêm họng cháu đỡ rồi mà mấy hôm nay sáng dậy niệu đạo còn ra mủ đặc hơn, tuy nhiên đi tiểu lại đỡ dát hơn, ban ngày đi tiểu nhiều nên gần như hết dát.
Do còn ra mủ buổi sáng nên thực sự cháu vẫn rất lo. Định 1-2 ngày nữa không đỡ sẽ đến viện da liễu TW khám lại.
Mong có được tư vấn từ các bác sĩ.

Chào cháu,


Trước tiên tôi thấy thời gian qua cháu gặp 2 vấn đề viêm họng và viêm tiết niệu đều phải điều trị bằng kháng sinh. Cháu có đi khám, được bác sĩ kê đơn thuốc và khỏi bệnh với viêm họng và giảm viêm với niệu đạo. Trong trường hợp này có thể cháu nghi ngờ biểu hiện bệnh lý của mình là do lậu gây nên nhưng đã xét nghiệm nhiều lần thì đều không phải thì có thể xác định được chính xác tình trạng viêm nhiễm của cháu không phải là biểu hiện của bệnh lậu rồi, cháu không cần quá lo lắng.

Về viêm niệu đạo bác sĩ cũng có lưu ý cháu nếu sau khi uống thuốc 2-3 ngày (hoặc sau khi uống đủ 7 ngày) mà vẫn còn hiện tượng ra mủ, đau rát thì cháu nên đi khám lại để tiếp tục điều trị, việc đi khám nên vào buổi sáng để lấy dịch chính xác hơn. Thực ra việc điều trị viêm nhiễm tùy từng tình trạng, sự đáp ứng với thuốc của từng người thì sẽ có người điều trị dài hay ngắn, nhiều đợt hay ít đợt. Cháu bị ra mủ chứng tỏ viêm nhiễm khác nặng nên không thể điều trị 1 lần là hết ngay được, trong trường hợp này cháu phải kiên trì điều trị theo chỉ định của bác sĩ để có được kết quả điều trị hiệu quả nhất.

Vậy nên với tình trạng hiện tại thì cháu cần thu xếp đi khám càng sớm càng tốt, nhìn chung việc điều trị của em đều có tác dụng việc điều trị viêm niệu đạo không hoàn toàn khỏi sau ngày uống thuốc nhưng thuyên giảm cũng là kết quả khả quan và cần điều trị tiếp. Trong giai đoạn điều trị cháu cần tránh quan hệ với bạn gái và chỉ quan hệ khi cả 2 đã điều trị khỏi hẳn vấn đề mà mình đang gặp phải.

Thân ái

Đăng Ký
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả comment