Dùng chung cọ trang điểm môi ngoài tiệm có nguy cơ lây nhiễm HIV

Sữa không gây dậy thì sớm, chuyên gia dinh dưỡng “vạch mặt” thủ phạm có trong mỗi gia đình
Bàn chân giống như “đồng hồ sức khoẻ”, 3 dấu hiệu này trên bàn chân cho biết rất có thể gan của bạn đang gặp vấn đề
Ăn hàu liệu có giúp tăng cường Sinh lý và những Những lầm tưởng về sex

Cháu chào Bác Sĩ ạ , thưa bác sĩ ngày 1/6/2019 cháu có đi trang điểm ngoài tiệm , lúc 12h trưa môi cháu bị bong da chảy máu , đến 16h thì cháu đi trang điểm bằng chổi son môi ngoài tiệm, giờ cháu rất lo lắng về nguy cơ lây hiv từ cây chổi son đó, bạn nhân viên nói cọ đó dùng cho khách trước lúc 7 giờ sáng và không bị chảy máu môi, còn cháu có 2 tiếng chắc chắn trước đó không ai dùng cây cọ đó, cháu lo lắng lắm không biết trường hợp của cháu có nguy cơ không ạ ?
Cháu xin Bác Sĩ tư vấn giúp cháu! Cháu xin cảm ơn Bác Sĩ ạ!

Không rõ do cháu vô tình nghĩ về một tình huống giao tiếp trong quá khứ và muốn đặt câu hỏi hay cháu đã suy nghĩ về vấn đề này trong suốt thời gian gần 3 tháng qua mà vẫn không tìm được câu trả lời có thể tin tưởng? Nếu chỉ là tình huống mình vô tình nhớ lại thì cháu thì những dữ liệu cháu cung cấp có thể không đủ để xác nhận cháu có thể lây nhiễm HIV ở thời điểm đó hay không.


Ít nhất là chúng ta đều không biết được tình trạng sức khỏe của người sử dụng cây cọ đó trước khi cháu sử dụng và cũng không xác nhận được có máu tươi ở trên cây cọ khi cháu sử dụng hay không? Hay cháu có quệt máu tươi đó vào vết thương hở đang chảy máu trên môi mình hay không?

Thực ra trong trường hợp của cháu rất khó có thể xác định được chính xác là có nguy cơ lây nhiễm hay không. Tuy nhiên bản thân thân cháu đã có những lo lắng về nguy cơ phơi nhiễm về căn bệnh này thì hãy tiến hành làm xét nghiệm để bản thân cảm thấy yên tâm hơn phần nào.

Cháu nên chờ cho đủ 3 tháng kể từ ngày 1/6 và đến bệnh viện Huyết học để làm xét nghiệm HIV, cháu sẽ biết tình trạng của mình một cách chính xác nhất.

Cháu đừng lo lắng nữa vì việc đó không thay đổi kết quả khi cháu đi làm xét nghiệm, nhưng nếu cứ lo lắng để rồi không còn làm chủ được bản thân hay bị chi phối trong những hoạt động hàng ngày điều đó có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cháu mà thôi.

Thân ái

Đăng Ký
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả comment