Đau tức bẹn bìu, phải nhập viện phẫu thuật: Khuyến cáo của bác sĩ dành cho người thường xuyên phải đứng làm việc hoặc lao động nặng

Đề phòng viêm nhiễm khi sử dụng cốc nguyệt san
Chạy bộ mỗi ngày trong 2 tháng sẽ thay đổi cuộc sống như thế nào?
Trước khi tìm đến thuốc bổ thận tráng dương,đàn ông Việt nên làm điều này trước

Người bệnh Nguyễn Xuân T, trú tại Hạ Hòa, Phú Thọ nhập viện trong tình trạng đau bẹn phải kèm theo có khối mềm sa xuống bẹn và bìu phải. Các bác sỹ thăm khám người bệnh không có tiền sử bệnh lý gì đặc biệt.

Siêu âm hình ảnh lỗ bẹn phải rộng có hình ảnh ống tiêu hóa. Người bệnh được chẩn đoán thoát vị bẹn phải và được chỉ định phẫu thuật nội soi đặt lưới qua đường trong phúc mạc để điều trị thoát vị bẹn.

Đây là phương pháp tối ưu hiện nay có thể phát huy được tất cả ưu điểm của các loại phẫu thuật trước đó.


Ca phẫu thuật do bác sỹ Trần Thanh Tùng – Phó trưởng Đơn vị Ngoại – Trung tâm Khám chữa bệnh chất lượng cao làm kíp trưởng cùng với các kỹ thuật viên đã tiến hành phẫu thuật cho người bệnh.

Đau tức bẹn bìu người bệnh phải nhập viện phẫu thuật - Ảnh 1.

Bệnh nhân đã bình phục sau ca phẫu thuật

Bác sỹ Trần Thanh Tùng cho biết: Chúng tôi đã sử dụng 3 troca ổ bụng, 1 troca 10mm vào trên rốn, 2 troca vào ở ngoài cơ thẳng to 2 bên. Qua camera thám sát vị trí thoát vị, chúng tôi tiến hành phẫu tích, bóc tách và xử lý bao thoát vị. Sau đó đặt tấm lưới nhân tạo che phủ lỗ thoát vị , khâu kín phúc mạc, các lỗ troca được khâu kín sau mổ. Người bệnh đã ổn định và được suất viện sau vài ngày nằm theo dõi.

Đây là kỹ thuật khó và mới lần đầu tiên được áp dụng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Phương pháp này đem lại hiệu quả vượt trội cho người bệnh, giúp người bệnh sớm trở lại sinh hoạt bình thường, giảm thời gian nằm viện, tiết kiệm tối đa chi phí cho người bệnh, giảm tỷ lệ tái phát, vết mổ nhỏ có tính cao.

Qua trường hợp người bệnh T, bác sỹ cũng khuyến cáo: Đối với những người thường xuyên phải đứng làm việc hoặc lao động nặng, những người già yếu khi có các dấu hiệu đau tức bẹn bìu kèm theo có khối phồng vùng bẹn khi đi lại nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín, tin cậy để được thăm khám và điều trị kịp thời tránh những biến nguy hiểm xảy ra, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Ca phẫu thuật cho bệnh nhân

Ca phẫu thuật cho bệnh nhân

là tình trạng một phần cơ quan trong ổ bụng như ruột, mạc nối chui lỗ bẹn tạo thành túi thoát vị, bệnh thường gặp hơn ở nam giới. không nguy hiểm, tuy nhiên nó có thể dẫn đến những biến đe dọa tính mạng như: thoát vị nghẹt hoại tử ruột, mạc treo ruột…