Ca bệnh khó tin: Người đàn ông cương cứng liên tục vì… mắc Covid-19

Bị đuổi việc vì khoe du lịch cùng bạn gái trong thời gian cách ly
Người đẹp Úc, Nga bị chỉ trích vì mặc khẩu trang, giấy vệ sinh thành bikini
Hơn 400.000 ký đơn đòi luận tội Tổng thống Hàn Quốc vì Covid-19

Trường hợp vừa được báo cáo trên The American Journal of Emergency Medicine là một bệnh nhân Covid-19 ở Pháp. Ông đã đau đớn vì cương cứng suốt 4 liên tục.

Nam bệnh nhân giấu tên, 62 tuổi, đang được điều trị tại Bệnh viện de Versailles ở Le Chesnay (Pháp). Trước khi vụ việc xảy ra 2 tuần, ông bắt đầu bị sốt, ho, khó thở. Ông đã thông báo với bác sĩ của mình và được yêu cầu nhập viện. Bệnh tiến triển nặng khiến ông phải dùng máy thở.


Ảnh minh họa từ Internet

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân đã bất ngờ rơi trạng thái cương cứng liên tục kéo dài trong 4 liền, buộc bác sĩ phải can thiệp khẩn cấp. Họ đã phát hiện nhiều cục máu đông ở các mạch máu thuộc “vùng chiến lược”, khiến máu bị mắc kẹt trong dương vật.

Theo các bác sĩ Pháp, có đến 1/3 bệnh nhân Covid-19 nhập viện đã được báo cáo là có sự phát triển huyết khối hoặc rối đông máu. Huyết khối (cục máu đông) có thể gây tắc nghẽn bất cứ vị trí nào trong cơ thể, làm gián đoạn lưu lượng máu, khiến bệnh nhân rơi các tình trạng nguy hiểm, bao gồm cả đột quỵ.

Nhưng tình huống huyết khối gây cương cứng liên tục ở bệnh nhân Covid-19 này là hy hữu, chưa từng được ghi nhận.

Cương cứng liên tục không liên quan đến là một tình trạng nguy hiểm và gây đau đớn. Cương cứng liên tục xảy ra khi 1 nguyên nhân nào đó khiến máu trong dương vật bị mắc kẹt. Quý ông được khuyến cáo nhập viện ngay khi tình trạng này. Sự chậm trễ có thể làm hỏng “vùng chiến lược”, gây sẹo sấu và rối cương dương vĩnh viễn. Tình trạng có thể ở bất kỳ độ tuổi nào, kể cả trẻ sơ sinh.