Anh em nên chú ý : Trọng lượng càng tăng sức Chiến đấu càng giảm

8 sự thật hiển nhiên nhưng chưa chắc bạn đã biết về Sex
10 điều để có “lần yêu” đầu hoàn hảo, các nàng biết càng sớm càng tốt
Những bí kíp đơn giản mà hiệu quả khiến bạn lúc nào hứng thú trong chuyện tình dục

Hình ảnh những quý ông béo phì, khệ nệ vác bụng to quá cỡ không còn xa lạ khi điều kiện dinh dưỡng hiện nay rất đầy đủ.

Lâu nay y học thường đưa ra cảnh báo đàn ông béo phì hoặc có vòng bụng to (trên 90cm) có nguy cơ cao bị tăng huyết áp và các bệnh lý tim mạch, ảnh hưởng khả năng tình dục.


Tác hại do béo phì gây ra cho cơ thể và tình dục

Bất kỳ đàn ông béo phì nào đều phải nguy cơ mắc tiểu đường. Tiểu đường tiêu diệt tế bào thần kinh, làm giảm độ nhạy cảm của dương vật, giảm hưng phấn tình dục và làm suy yếu khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể.

Đàn ông béo phì cũng thường mắc hội chứng rối loạn chuyển hóa dẫn tới lượng hormon chủ yếu của nam giới (testosterone) giảm trong khi đó lại làm tăng lượng hormon nữ (estrogen). Sự mất cân bằng này làm cho đàn ông béo phì giảm ham muốn, rối loạn cương dương. Đồng thời khi lượng testosterone giảm theo giảm khả năng sinh sản và tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Béo phì còn liên quan trực tiếp tới tình trạng hiếm muộn vì nó ảnh hưởng tới tinh trùng. Lượng testosterone trong máu giảm làm giảm mật độ tinh trùng, giảm tỷ lệ tinh trùng di chuyển nhanh và tăng tỷ lệ vô sinh.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, những người đàn ông tiêu thụ nhiều chất béo bão hòa có số lượng tinh trùng thấp hơn 35% và nồng độ tinh trùng thấp hơn 38% so với người có chế độ ăn lành mạnh. có chỉ số khối cơ thể (BMI) ở mức bình thường từ 20-25 có xu hướng sản xuất tinh trùng tốt hơn và nhiều hơn.

Béo phì ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục.

Sức “yêu“ càng giảm?

Những người đàn ông béo mập thường không có được hoạt động tình dục bình thường vì gánh nặng về thể lực và chức năng của tim phổi.

Khi các mô mỡ phát triển quá mức về kích thước và số lượng kèm theo sự gia tăng lượng lipid tự do trong tuần hoàn máu, dễ mắc các vấn đề liên quan đến tình dục như giảm ham muốn, giảm hiệu suất quan hệ, rối loạn cương dương…

Ở những người thừa cân, béo phì, tình trạng giảm testosterone và kháng insulin là nguyên nhân làm nghẽn các tĩnh mạch nhỏ khiến việc bơm máu vào các thể hang bị ngừng trệ. Khi máu không lấp đầy các thể hang sẽ khiến quá trình cương cứng gặp trở ngại. Đây chính là nguyên nhân của chứng rối loạn cương dương và bất lực.

Khi bị rối loạn cương dương, họ sẽ bắt đầu tránh né tình dục và dần dần có thể rơi vào trạng thái trầm cảm.

Ở đàn ông béo phì, khi bụng càng to ra thì lớp mỡ xung quanh dương vật càng dày lên và càng che lấp thân dương vật. Có thể gọi là lún dương vật, hay dương vật bị vùi lấp bởi tổ chức da, dưới da hay mỡ ở mu sệ xuống.

càng béo thì dương vật càng bị lấp. Nếu đàn ông tăng thêm 10kg thì dương vật lún mất 1-1,5cm. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng đạt cực khoái và việc làm “hài lòng” đối tác. Bụng to cũng hạn chế bề mặt tiếp xúc nên khả năng cảm nhận, thăng hoa của cuộc vui cũng sẽ giảm.

Béo phì tác động tới khả năng giường chiếu của đàn ông ở nhiều khía cạnh. Một trong những khía cạnh nguy hiểm nhất là tác động xấu đến sức khỏe tim mạch – yếu tố ảnh hưởng trực tiếp để đạt được và duy trì sự cương cứng. Sức khỏe tình dục cũng phụ thuộc một phần vào chức năng thần kinh.

Theo đó, khi trọng lượng cơ thể dư thừa sẽ gây áp lực lên các tế bào thần kinh, hạn chế khả năng truyền cảm giác hoan lạc đến não.

Những trở ngại tình dục do trọng lượng quá khổ khiến nhiều quý ông dở khóc dở cười trong gối chăn. Trục trặc lớn nhất của người béo phì chính là tư thế “yêu” không thuận lợi, suôn sẻ. Để cải thiện tình hình, có thể điều chỉnh, thay đổi đôi chút vị trí ân ái để tránh bị mất sức mà cuộc vui vẫn hoàn hảo.