8 sự thật hiển nhiên nhưng chưa chắc bạn đã biết về Sex

Bí kíp tăng hưng phấn cho chàng lúc giao hoan
Những tác dụng không ngờ của Tinh trùng đối phụ nữ
Vét máng là gì ? 7 bước vét máng khiến nàng “phát điên” trong đê mê sung sướng !

Nhiều người tưởng rằng mình đã rất “rành” mọi thứ về sinh lý nam nữ, nhưng các chuyên gia nói rằng, có 8 hiểu lầm mà nhiều người vẫn tin là sự thật.

Trong cuộc sống hàng ngày, đàn ông và  sẽ gặp phải một số vấn đề sinh lý xảy ra và có những lúc cảm thấy xấu hổ. Bạn không bao giờ biết đàn ông và phụ nữ có thể thiếu sự hiểu biết chính xác đối với người khác giới nhiều đến mức độ nào.


Dưới đây các chuyên gia về tâm sinh lý nam nữ sẽ liệt kê một số “điểm mù” phổ biến trong kiến ​​thức sinh lý, hãy cùng “học” cùng nhau để xem các cặp đôi đã hiểu rõ những điều cơ bản này chưa nhé.

1. chắc chắn sẽ “ra máu” trong lần đầu tiên, có đúng không?

Nhiều chương trình truyền hình hoặc tiểu thuyết có cốt truyện này, ghi chép rằng trong lần tình dục đầu tiên, phụ nữ có thể xuất hiện hiện tượng ra máu. Vì vậy nhiều người coi đó là điều hiển nhiên, thậm chí nếu thấy người phụ nữ không ra máu, tưởng rằng họ đã “mất trinh” từ trước rồi. Nhưng, tiếc rằng điều này không phải là sự thật.

Màng trinh nguyên bản ban đầu của cơ thể phụ nữ là một lớp mô liên kết, nhưng mọi người phụ nữ sẽ có kết cấu khác nhau. Một số người có thể có màng trinh dày hơn, trong khi một số người khác có thể mỏng hơn và những người mỏng hơn có thể bị rách bất kỳ lúc nào trong quá khứ, có thể là do tập thể dục mạnh mẽ, đạp xe, v.v.

Do đó, đừng phán xét liệu chảy máu do rách màng trinh có phải là lần tình dục đầu tiên đối với phụ nữ hay không vì điều này hay không đảm bảo giống nhau ở tất cả mọi người.

Nhiều nam giới không biết điều này đã tỏ ra tức giận vì kết quả không như mong đợi, do đó gây ra tâm lý khó xử, tổn thương cho phụ nữ.

2. Nếu bị bệnh về tình dục, chắc chắn sẽ tự cảm nhận được?

Đừng nghĩ như vậy, nếu không sẽ dễ trì hoãn việc đi khám bệnh và bỏ lỡ thời gian tốt nhất để điều trị.

Trên thực tế, hầu hết các bệnh lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như nhiễm chlamydia, virus papilloma, herpes, v.v., về cơ bản không cảm thấy bất kỳ khó chịu nào khi bắt đầu khởi phát, đặc biệt là đối với phụ nữ, các triệu chứng sẽ được che giấu nhiều hơn.

Nhưng nếu bạn không xử lý kịp thời, papillomavirus có thể gây ung thư cổ tử cung và nhiễm chlamydia có thể gây ra bệnh viêm vùng chậu và gây vô sinh.

Do đó, mọi người nên cố gắng tránh đời sống tình dục thiếu lành mạnh, làm tốt công tác vệ sinh và tốt nhất nên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe hệ sinh sản một cách thường xuyên.

3.  Xói mòn cổ tử cung là một bệnh, cần phải điều trị?

Nhìn thấy từ xói mòn, nhiều phụ nữ không biết sự thật về nó và cảm thấy rất sợ hãi. Khi một người phụ nữ trải qua kiểm tra thể chất, cô ấy sẽ được chẩn đoán khả năng bị xói mòn cổ tử cung.

Trên thực tế, đây là một thay đổi sinh lý bình thường, nguyên nhân chủ yếu là do sự gia tăng nồng độ estrogen, và nó không phải là viêm và xói mòn biểu mô niêm mạc cổ tử cung, vì vậy nó không phải là một bệnh!

Để tránh những hiểu lầm thêm về tên, vào năm 2008, sách giáo khoa “Phụ khoa và sản khoa” của TQ đã hủy bỏ tên gọi “xói mòn cổ tử cung” và thay thế bằng hiện tượng sinh lý “biểu mô cổ tử cung”.

Các chuyên gia đã nói rõ rằng nếu không có triệu chứng khó chịu thì không cần điều trị.

4. Sử dụng biện pháp tránh thai sẽ đồng thời phòng ngừa được các bệnh lây truyền qua đường tình dục?

Các biện pháp tránh thai (chẳng hạn như bao cao su) ngoài việc dùng để tránh thai thì còn có thể bảo vệ an toàn cho bạn trong việc ngăn ngừa sự lây nhiễm bệnh. Mặc dù các biện pháp tránh thai thực sự có thể giúp chúng ta phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục ở mức độ lớn, nhưng tỷ lệ hiệu quả không phải là 100%.

Ngoài ra còn có nhiều loại biện pháp tránh thai, chẳng hạn như thuốc tránh thai đường uống, không có tác dụng ngăn ngừa các bệnh đó. Do đó, mọi người phải có một sự hiểu biết chính xác.

5. Thời gian cương cứng ở nam giới càng lâu thì càng tốt?

Nhiều nam giới có ảo tưởng rằng thời gian càng dài, khả năng của họ trong lĩnh vực đó càng mạnh. Thực tế, đây là một cách hiểu sai.

Chất lượng đời sống tình dục nên được đo lường bằng việc cả hai bên có hài lòng về thể chất và tâm lý hay không, nghĩa là họ có hạnh phúc về tinh thần và thể chất chứ không phải dựa trên thời gian cương cứng của nam giới dài hay ngắn.

Nếu nam giới cương cứng quá lâu, nó có thể khiến cả hai bên mệt mỏi, và phụ nữ cũng có thể cảm thấy đau. Tất nhiên, thời gian quá ngắn, là thuộc diện xuất tinh sớm, có thể không làm bạn tình của bạn hài lòng, chưa đủ thỏa mãn. Do vậy, thời gian cương cứng ở nam giới chỉ cần đủ là tốt nhất.

6. Màu sắc của “chỗ ấy” tối sẫm hơn cho thấy kinh nghiệm phong phú hơn?

Điều này giống như điểm đầu tiên, đó là sự hiểu lầm lớn nhất của phụ nữ.

Màu sắc của các bộ phận sinh dục không liên quan gì đến tần số tình dục của mỗi người. Màu sắc chủ yếu được xác định bởi sự phân bố của melanocytes và bị ảnh hưởng bởi hormone giới tính.

Ở tuổi dậy thì, mức độ kích thích đang ở trạng thái tăng lên, điều này thúc đẩy sự “tăng sản xuất” của melanocytes, vì vậy màu sắc sẽ trở nên tối hơn vào thời điểm này.

Sau khi trưởng thành, nó dần chuyển sang màu nâu, nâu sẫm hoặc thậm chí là màu đen khi chức năng buồng trứng trưởng thành và mức độ hormone thay đổi.

Ngoài ra, một số bệnh nội tiết hoặc làm sạch quá mức trong thời gian dài với kem dưỡng da quá kiềm cũng có thể khiến màu bị tối. Do đó, màu trầm không có nghĩa là bạn đã có sự “trải nghiệm” tình dục phong phú!

7.  Phương pháp tránh thai phổ biến này có thực sự đáng tin cậy?

Nhiều người không muốn bị “ràng buộc” bởi bao cao su, vì vậy họ muốn sử dụng các phương pháp khác để tránh thai, chẳng hạn như tránh thai trong thời gian an toàn (trước/sau gần chu kỳ kinh nguyệt), hoặc đơn giản là xuất tinh ngoài. Trên thực tế, hai phương pháp này không đáng tin cậy, thiếu an toàn tuyệt đối.

Trong thời kỳ an toàn (ngay trước và sau khi có kinh nguyệt), mặc dù có hai từ an toàn, nhưng lại không an toàn tuyệt đối.

Đối với phụ nữ có kinh nguyệt đều đặn, khả năng không mang thai khi tình dục trong giai đoạn an toàn sẽ tăng lên một chút, nhưng đối với phụ nữ có kinh nguyệt không đều, họ cũng có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường và cảm xúc. Bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác, “tai nạn” sẽ rất dễ xảy ra.

Còn giải pháp “xuất tinh ngoài” thực sự khiến rất nhiều người “phải chịu đựng hậu quả” bởi vì trên thực tế, có một lượng nhỏ tinh trùng trong dịch tiết nam đã xuất ra từ trước đó, có thể khiến phụ nữ mang thai. Do đó, lời khuyên là nếu bạn chưa sẵn sàng cho cuộc sống mới, bạn nên sử dụng bao cao su và các biện pháp tránh thai khác một cách trung thực.

8. Khi “yêu”, bạn có thể hôn cổ một cách thoải mái không?

Khi bạn đang tình dục trong trạng thái cao trào, bạn luôn nghĩ đến việc hôn đối phương của mình một cách mạnh mẽ, nhưng nếu bạn hôn vùng cổ này của cơ thể bạn tình một cách quá mãnh liệt – “xoang động mạch cảnh”, thì bạn có thể cướp đi sinh mạng của họ!

Các xoang động mạch cảnh nằm ở hai bên cổ, cách bên trái và bên phải của nút thanh quản 5 ~ 6cm. Chúng là phần mở rộng của nhánh trên của động mạch cảnh chung và bộ máy áp lực cảm động mạch!

Tốt nhất trong khi tình dục, bạn không nên chạm vào phần này, thường thì chỉ cần nhấn phần này 3 giây cũng có thể khiến người khác chóng mặt và hoa mắt, 5 giây để khiến một người ngất xỉu và bất tỉnh, 10 giây để khiến một người co giật, nếu không được cứu kịp thời, có thể gây tử vong. Do đó, mọi người phải chú ý để tránh nó!

Hiểu đúng một số kiến ​​thức về cả hai giới không chỉ hữu ích để thúc đẩy cảm xúc của nhau, mà còn tốt hơn để bảo vệ sức khỏe. Các chuyên gia hy vọng rằng mọi người có thể tránh những hiểu lầm này sau khi đọc bài.

*Theo Women/39