Xuất tinh ngay gần cửa Âm đạo liệu có mang thai không ?

Những kiểu Quan hệ cực kỳ nguy hiểm cho bà bầu
3 dấu hiệu cơ thể kêu cứu, mẹ bầu cần bổ sung một chất gấp kẻo ảnh hưởng đến con
3 hành vi của chồng trên giường làm tử cung vợ rất đau, phụ nữ thích cũng phải từ chối

Hỏi

Chào bác sĩ. Em có với chồng em nhưng xuất tinh ngoài âm đạo, để trên bề mặt cửa mình không đưa vào trong âm đạo, nhưng xuất tinh ở gần cửa mình có mang thai không ạ? Em cảm ơn!


Câu hỏi của Độc giả  ẩn danh trên Xviet.net

Trả lời

Chào bạn, xin giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Theo bạn mô tả và theo định nghĩa của tình dục thì hai vợ chồng đã có quan hệ tình dục, nhưng chưa giao hợp thực sự.

Khi có quá trình cọ xát giữa đầu vào âm đạo và xuất tinh ngoài âm đạo, ở gần cửa mình thì dịch nhầy có thể chạm vào âm đạo. Lúc này, tinh trùng trong dịch nhầy sẽ chui qua âm đạo, đi vào để gặp trứng và hoàn toàn tự thụ tinh được. Vì bản chất trong dịch dương vật chứa một lượng nhỏ tinh trùng.

Quá trình thụ thai diễn ra khi nam xuất tinh vào âm đạo người phụ nữ, tinh trùng đi vào ống dẫn trứng và sống tối đa là 7 ngày trong môi trường thích hợp để chờ trứng rụng khỏi buồng trứng. Nếu tinh trùng và trứng gặp nhau tại ống dẫn trứng thì tạo thành hợp tử, hợp tử sẽ bơi về để làm tổ. Quá trình thụ thai coi như diễn ra thành công.

Trong khi đó, âm đạo nữ cũng tiết ra chất nhờn, có vai trò bôi trơn, giúp tinh trùng di chuyển dễ dàng vào đây cũng là nguyên nhân của việc mang thai ngoài ý muốn.

Trong trường hợp này bạn vẫn có khả năng có thai. Cách tốt nhất, hãy sử dụng bao cao su trong mỗi cuộc yêu để đảm bảo an toàn

Để phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn bạn có thể uống khẩn cấp trong 72h (3 ngày) sau quan hệ, uống càng sớm hiệu quả tránh thai càng cao. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ được dùng trong trường hợp bất đắc dĩ, cần hạn chế vì nó có nhiều tác dụng phụ, làm rối chu kỳ kinh nguyệt, thậm chí ảnh hưởng đến khả năng mang thai nếu dùng quá 2 lần/tháng.