Phụ nữ có nên tẩy lông,dọn cỏ Vùng kín trước khi quan hệ không?

6 tiêu chí đánh giá ‘vùng kín’ đẹp ,Bạn biết chưa
Những tác dụng không ngờ của Tinh trùng đối phụ nữ
Phụ Nữ nên ăn gì để “Cô Bé” vừa Ngọt vừa Thơm

Phụ nữ có nên tấy lông vùng kín không? Tẩy lông vùn kín có nguy hiểm không? Nên hay không? Phái mạnh cảm nhận như thế nào khi chị em “dọn cổ” vùng kín.

Những điều bất ngờ đến từ chủ để nhạy cảm phụ nữa tẩy lông vùng kín.


có lợi ích gì không?

Xét về tính thẩm mỹ, việc lông vùng kín được dọn dẹp sạch sẽ chị em luôn thấy tự tin hơn. Cô bé sẽ trở nên gọn gàng, thoáng và quyến rũ hơn.

có lợi ích gì không?

Một khảo sát mới đây cho thấy là một biện pháp tốt để tiêu diệt triệt để rận mu. Tuy nhiên, rận mu sẽ không có cơ hội phát triển nếu bạn vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách.

Nguy hiểm tiềm ẩn của việc là gì?

Ở Việt Nam, 1 – 2 năm trở lại đây, đang được chị em hưởng ứng khá nhiệt tình. Tẩy lông vùng kín ( waxing) nghĩa là cắt tỉa vùng lông ở “cô bé” giảm bớt sự rậm rạp và độ dài của lông. Thường để waxing lông vùng kín, họ sẽ bôi một lớp gell mỏng vào khu vực lông đó đợi khi kéo khô họ sẽ giật mạnh để lông đi theo cùng gel ra ngoài. Bạn cũng có thể tẩy lông bằng viêc bôi gel tẩy đợi khoảng 10p rồi lấy khăn ướt lau đi. Cách thứ 3 dùng tia laze để đốt tận gốc các nang lông.

Cách 1 đau đớn hơn nhưng thời gian lông mọc lại sẽ chậm hơn cách 2, cách 3 là cách có sự can thiệp của công nghệ nhiều nhất tuy nhiên da bị tổn thương cũng nhiều nhất.

Cách làm nghe có vẻ rất “đau đớn” này rất dễ gây tổn thương các lỗ chân lông, đặc biệt là ở những vùng da nhạy cảm như vùng kín. Các lỗ chân lông bị giật mạnh sẽ có nguy cơ viêm tắc rất cao do vùng da này thường xuyên bị bịt kín, nóng và ẩm, không được thoáng khí.

có nhiều mối nguy hại hơn

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí y học của Anh: Brazil hay những vùng dân cư khác có thói quen tỉ lệ bệnh nhân mắc các bệnh u mềm ở vùng kín rất cao. Đa số những người bị nhiễm virus u mềm đều nổi mẩn, viêm nang lông ở vùng da nhạy cảm. Virus u mềm sẽ lan nhiều hơn nếu như bệnh nhân tiếp tục tẩy, cạo lông.

Việc tẩy lông ở vùng nhạy cảm khiến chức năng của hàng rào bảo vệ bị giảm sút. Hành động này, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công cơ thể. Một nghiên cứu cho biết việc waxing, nhất là khi waxing không đúng cách như tự cạo bằng dao cạo, sẽ dễ gây ra những hiểm họa cho vùng kín như viêm nang lông, mẩn đỏ, thậm chí là có thể dẫn tới các khối u ở khu vực này.

Trước khi “yêu” có nên dọn cỏ hay không?

Ngoài ra, một nguyên nhân khác gây viêm nhiễm vùng kín là do chị em thường tẩy lông trước “vào cuộc yêu”. Vùng da non nhạy cảm bị mất đi lớp lông bảo vệ che chắn, kết hợp với những động tác, cọ xát mạnh càng khiến khu vực này dễ bị tổn thương. Ngay cả khi may mắn không nhiễm bất cứ loại bệnh nào thì “cuộc yêu” cũng sẽ gặp phải vấn đề vì lông sau khi cạo sẽ cứng hơn.

Do vậy không nên trước khi yêu sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh hụ khoa cũng như gây tổn thương cho da khu vực vùng kín của chị em.

Cảm nhận của đàn ông về việc chị em “don sạch” cô bé đầy bất ngờ

Có rất nhiều ý kiến trái chung quanh vấn đề tế nhị này. Những ý kiến được chia thành hai phe rõ rệt. Theo khảo sát, đa số đàn ông phương tây thấy điều đó là bình thường và thấy thoải mái khi “yêu”. Còn các nước châu Á, châu Phi, đa số đàn ông không thích bạn đời của mình triệt lông vùng kín? Tại sao? Dưới đây là một số ý kiến của đấng mày râu có thể giải thích về vấn đề này:

Không nhất thiết phải

Đàn ông thích người phụ nữ của mình gọn gàng, sạch sẽ nhưng không phải ai cũng thích người phụ nữ của mình tẩy lông vùng kín quá sạch sẽ. Chị em nên tìm hiểu sở thích của đối phương để xem có nên triệt lông vùng kín hay không. Hãy cân nhắc đến cả mặt lợi và mặt hai của việc “dọn dẹp” cô bé nữa nhé.