Loạn Luân Là gì ? Chủ đề nhạy cảm ít người dám nói đến

Cặp tình nhân Ông-Cháu kỉ niệm 7 năm yêu nhau,chuẩn bị cưới
Bà mẹ nhí 12 tuổi đã sinh con cho bạn trai, mẹ cô bé lên chức bà ngoại khi mới 27 tuổi
Hentai là gì? Tại sao truyện Hentai Nhật Bản lại được ưa chuộng?

Từ xưa đến nay Loạn luân vẫn là vấn đề nhạy cảm, vì lý do đạo đức mà người ta ít muốn nhắc đến. Nhưng sự thật là bất chấp mọi mực đạo đức, chuyện Loạn luân giữa những người trong gia đình,dòng họ Đã và vẫn đang xảy ra.

Loạn luân là gì ?


Loạn luân hoặc phi luân là biệt ngữ mô tả mọi hoạt động tình dục giữa những người trong cùng gia đình hoặc những người có liên hệ huyết thống gần gũi. Loạn luân thường bao gồm các hoạt động tình dục giữa những người có họ hàng gần (chung dòng máu), và thỉnh thoảng giữa những người có quan hệ luật pháp, con riêng, con nuôi hoặc có liên quan đến hôn nhân (ví dụ con với mẹ kế), hoặc các thành viên trong thị tộc có cùng tổ tiên.

Lý Long Xưởng là con trưởng của Vua Lý Anh Tông thông dâm với chính những phi tần của vua cha

Hầu hết các xã hội coi loạn luân là điều cấm kỵ. Điều cấm kỵ này là một trong những cấm kỵ chung nhất của tất các nền văn hóa bao gồm cả những nước hiện tại và những nước trong quá khứ, với hình phạt dành cho hành vi này. Tuy nhiên trong vài xã hội như Ai Cập cổ đại hay nhà Trần, có những loạn luân trong hoàng tộc giữa anh/chị và em, cha và con gái, mẹ và con trai, chú và cháu gái, cô và cháu trai nhằm bảo tồn dòng máu hoàng gia không cho họ khác có cơ hội nắm quyền.

 Trong một số xã hội khác, như người Bali và vài bộ tộc Inuitcó những quan niệm khác về vi phạm pháp luật và đạo đức trong loạn luân. Tuy nhiên, mối tình dục với một người họ hàng bậc nhất (như cha mẹ hoặc anh chị em ruột) gần như bị cấm trên toàn cầu.

Các hình thức Loạn luân

     Loạn luân giữa cha mẹ và con cái : Trong trường hợp mẹ con, hoặc bố con, người bố và mẹ đa số đều độc thân và nuôi con một mình, đôi khi vì nguyên nhân ly hôn, bị phản bội tình cảm mà không còn tin tưởng người khác nào khác nên mọi vấn đề sinh lý, cảm xúc ức chế đều dồn nén lên con cái của mình. Chuyện loạn luân này hầu như đều là bị ép buộc, nạn nhân thường là con gái, do bố đẻ hiếp dâm.

    Loạn luân giữa những người trong gia đình : Như đã nói ,chuyện Loạn luân đôi khi còn xảy ra trong họ hàng, thị tộc, giữa những người trong cùng một họ. Nếu chuyện loạn luân xảy ra với trẻ dưới vị thành niên thì sẽ bị coi như một hành vi Ấu dâm, người cha, người mẹ, người ông thậm chí có thể là người chú, họ hàng…có thể không chỉ cưỡng bức con mình mà còn đứa trẻ khác nữa.

    Loạn luân giữa anh, chị em : Thường là do sự thiếu hiểu biết về tính và sức khỏe sinh sản, anh chị em khi lớn rồi vẫn ngủ chung với nhau, cha mẹ vì cho rằng anh, chị em không sao nên cũng không ngăn cản và cũng không giáo dục giới tính. Sự đụng chạm cơ thể, kèm theo tính tò mò muốn khám phá, hoặc vô tình thấy chuyện làm tình của cha mẹ rồi học theo, dẫn đến kích thích tâm sinh lý, hậu quả là quan hệ tình dục hoặc kích thích tình dục giữa anh chị em với nhau.

Thực tế chuyện loạn luân này hiện nay vẫn đang công khai diễn ra ,đặc biệt là ở cộng đồng các dân tộc thiểu số, vì muốn giữ của đất đai mà người ta sẵn sàng cho anh chị em lấy nhau.

Hậu quả của việc Loạn luân

Hậu quả dễ thấy nhất chính là kết quả của sự quan hệ Cận huyết : như khi người con hoặc người mẹ, em gái, chị gái có thể mang thai thì tỉ lệ đứa trẻ tật bẩm sinh khá cao và cũng sẽ dẫn đến phát sinh việc phá bỏ đứa bé kể cả đứa trẻ không có dị tật. Và kể cả đứa trẻ đó ra đời thì không biết nó sẽ xưng hô với người sinh ra nó như thế nào.

Carlos II của Tây Ban Nha khi sinh ra đã bị thiểu năng trí tuệ và kém phát triển thể chất vì hôn nhân cận huyết kéo dài hàng thế kỷ trong Gia tộc Habsburg

Khi người con, anh chị em có thể sẽ có người yêu, thì người còn lại có thể sẽ có sự ghen tuông, chiếm hữu, không muốn người kia yêu người khác, và kết quả sẽ là sự hăm dọa. Có người từng hỏi rằng bây giờ quan hệ với mẹ mình, sau này liệu tôi có thể yêu người khác không ?

Vâng, nếu bạn quan hệ với mẹ của mình, sau này bạn vẫn có thể yêu người khác, nhưng bạn có dám chắc rằng mẹ của bạn sẽ không tìm mọi cách ngăn cản bạn đến với người khác không ? Đã từng có trường hợp loạn luân giữa chị và em trai, và khi người chị có người yêu, em trai đã ghen tuông, đe dọa người chị của mình, không cho phép chị đến với người yêu.

Người loạn luân nếu có sự nhận thức đầy đủ, sẽ luôn có cảm giác tội lỗi, dằn vặt bản thân mình, mặc cảm, cảm thấy mình không sạch sẽ, không xứng đáng yêu bất kỳ ai, không xứng đáng sống trên đời, có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng khác.

Loạn luân Trong Luật pháp Việt Nam

Như đã nói ở trên, Loạn luân bị cấm bởi hầu hết trên toàn thế và Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Khoản 12, 13 điều 8 Luật hôn nhân và gia đình Việt Nam năm 2000 quy định:

  1. Những người cùng dòng máu về trực hệ là cha-mẹ đối với con; ông-bà đối với cháu nội và cháu ngoại
  2. Những người có họ trong phạm vi ba đời là những người cùng một gốc sinh ra: cha mẹ là đời thứ nhất; anh chị em cùng cha mẹ, cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha là đời thứ hai; anh chị em con chú con bác, con cô con cậu, con dì là đời thứ ba.

Điều 10 Luật hôn nhân và gia đình này cũng quy định các trường hợp cấm kết hôn:

…..
3. Giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời
4. Giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng
….

Điều 150 Luật Hình sự năm 1999 của Việt Nam quy định khung xử phạt đối với tội loạn luân là:

Người nào giao cấu với người cùng dòng máu về trực hệ, với anh chị em cùng cha mẹ, anh chị em cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

Loạn luân không phải là chủ đề quá nhạy cảm, nó vẫn hiện hữu và đang xảy ra hàng ngày trong xã hội trên toàn thế giới. Nhưng vì những mực xã hội chúng ta nên nghiêm túc suy nghĩ về vấn đề này để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.