Liệu Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Sau Khi Xuất Tinh?

Vì sao cứ đến tháng là vợ lại “hứng” hơn bình thường,các anh liệu có hiểu ?
Đàn ông nghĩ gì trong lần “quan hệ” đầu tiên với bạn gái? – Chỉ khi đàn ông lên tiếng, phụ nữ mới biết mình đã lầm tưởng bấy lâu
Lên đỉnh là gì? Dấu hiệu nhận biết Phụ nữ khi lên đỉnh

sống được bao lâu nếu không được đưa vào tử cung thì với điều kiện môi trường bên ngoài thì tuổi thọ chúng khá thấp.

Nằm trong tinh dịch: Nếu nằm trong tinh dịch thì chúng có thể sống từ 20 – 24 tiếng sau khi .

Trong điều kiện ẩm: Trường hợp này xảy ra khi tinh trùng rơi xuống nước. Lúc này chúng chỉ tồn tại trong khoảng 10 – 15 phút.

Môi trường khô: Theo điều không khí bên ngoài thì khi xuất tinh tinh trùng sẽ chết ngay lập tức. Tinh trùng khỏe mạnh thì có thể trụ lại vài phút.

Tinh trùng sống được bao lâu trong

Môi trường âm đạo có độ pH 3.5 – 4 chính vì vậy theo lý giải của y học chỉ có duy nhất 1 “tinh binh” còn sống và thụ thai với trứng. Trên thực tế thì môi trường axit trong âm đạo khiến tinh binh chết gần hết. Số lượng tinh trùng sống sót còn khá ít chủ yếu do có bước đệm tinh dịch. Từ đó tinh trùng có thể dễ dàng.

Tinh trùng sống được bao lâu trong môi trường âm đạo? Sau 2 tiếng thì 90% tinh binh sẽ chết, sau 36 tiếng thì những tinh binh dù vẫn còn ở trong âm đạo cũng không thể tồn tại. Độ axit môi trường âm đạo của những người mang thai còn cao hơn so với những người bình thường vì vậy khiến tinh trùng càng chết nhanh hơn.

Tinh trùng sống trong âm đạo được bao lâu

Khi tinh trùng vào tử cung

Tinh trùng sống được bao lâu trong tử cung. Hầu hết khoảng 6 tiếng đồng hồ kể từ khi kết thúc quá trình “giao ban” các tinh binh vẫn khỏe mạnh. Tuy nhiên chỉ sau khoảng 12 tiếng thì số lượng ngày sẽ giảm đi đáng kể và chỉ còn lại ¼ tinh trùng sau khoảng thời gian 3 ngày.

Ở một số trường hợp ngoại lệ thì tinh binh vẫn hoàn toàn khỏe mạnh và sẽ có 1 tinh binh khỏe mạnh nhất bơi vào gặp trứng, từ đó diễn ra quá trình thụ thai.

Tinh trùng sống trong ống dẫn trứng bao lâu

Trải qua quá trình “giao hợp” tinh trùng sống được bao nhiêu ngày trong ống dẫn trứng. Sau 14 tiếng các tinh binh vẫn sống sót một cách bình thường. Tuy nhiên 35 tiếng sau đó thì lượng tinh trùng này sẽ hết đi một ít và phấn lớn là chúng có thể sống trong vòng 14 ngày

Một số sự thật thú vị về tinh trùng

Có thể bạn không ngờ nhưng trong điều kiện bình thường của đường sinh dục nam giới thì tuổi thọ tinh trùng có thể lên tới 42 ngày. Mỗi môi trường khác nhau thì tỉ lệ tinh trùng chết đi cũng khác nhau, đặc biệt là ở môi trường axit, tỉ lệ tinh trùng chết cao nhất. Nam giới quan hệ bừa bãi, hay quan hệ nhiều lần trong ngày sẽ có ảnh hưởng lớn tới chất lượng tinh trùng.

Tinh trùng sống được bao lâu còn ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới. Tinh trùng được sản sinh trong ống sinh tinh của tinh hoàn. Trong khoảng thời gian tinh trùng di chuyển từ các ống sinh tinh đến mao tinh hoàn, ống dẫn tinh và túi tinh sẽ giúp cho tinh trùng dẫn được trưởng thành, đảm bảo chức năng sinh sản.

Khi hai người làm “chuyện ấy” nam giới sẽ đạt khoái cảm nhất định, từ đó tinh trùng sẽ phóng ra khỏi qua ống niệu đạo. Mỗi lần xuất tinh có đến hàng chục triệu tinh trùng được giải phóng vào âm đạo nữ giới.

Tuy nhiên khoảng thời gian từ lúc xuất tinh đến khi tinh trùng tới được tới vòi trứng cần từ 15 – 90 phút. Nếu sau 3 ngày tinh trùng vẫn còn sống sót và khỏe mạnh thì mới có thể tiếp cận với trứng và xảy qua quá trình thụ thai.
Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ tinh trùng

Tinh trùng sống được bao lâu sẽ do sự ảnh hưởng của tuổi tác, nhiệt độ và chế độ dinh dưỡng.

Tuổi tác: Độ tuổi 20 – 40 chính là thời “hoàng kim” của tinh trùng. Nam giới từ 40 tuổi trở lên thì tuổi thọ tinh trùng giảm 70%, tinh trùng dị dạng cũng xuất hiện nhiều hơn.

Nhiệt độ: 35 – 36 là nhiệt độ thích hợp để tinh trùng phát triển và sinh sản. Các thói quen sử dụng lap top trên đùi hay để điện thoại trong túi quần sẽ làm suy giảm chất lượng và số lượng tinh trùng.

Chế độ dinh dưỡng: Để có biệt đội tinh binh khỏe mạnh thì nam giới cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Cụ thể như vitamin E, A hoặc kẽm, sắt, một số chất béo. Tuy nhiên do chế độ ăn hàng ngày khó kiểm soát nên bạn có thể bổ sung bằng các sản phẩm bảo vệ sức khỏe.

Những câu hỏi thường gặp: tinh trùng sống được bao lâu trong âm đạo, tinh trùng sống được bao lâu sau khi quan hệ, tinh trùng sống được bao lâu trong nước, tinh trùng sống được bao lâu ở môi trường bên ngoài, tinh trùng sống được bao lâu trong nước bọt, tinh trùng sống được bao lâu trong cổ tử cung, tinh trùng sống được bao lâu trong tinh dịch tinh hoàn, tinh trùng sống được bao lâu ở môi trường bên ngoài, tinh trùng sống được bao lâu ngoài không khí, sau khi xuất tinh tinh trùng sống được bao lâu, tinh trùng tồn tại bao lâu, tinh trùng chết trong bao lâu, …