Ba tháng đầu mang thai, Quan Hệ liệu có an toàn?

Sợ hãi phát hiện đứa con trong bụng không phải của chồng
Bác sĩ sản khoa tiết lộ một loạt tác nhân gây dị tật thai nhi, các mẹ bầu rất cần lưu ý
Những kiểu Quan hệ cực kỳ nguy hiểm cho bà bầu

Chuyện yêu trong 3 tháng đầu không gây quá nhiều ảnh hưởng đến thai nhi.

Hỏi: Tôi hiện nay 26 tuổi và đang có thai được 6 tuần. Lần đầu có khá nhiều điều bỡ ngỡ rất mong được giải đáp. Tôi hiểu chuyện yêu trong thời gian bầu bí không phải kiêng khem quá mức khi “cấm vận” chồng 9 tháng 10 ngày. Tuy nhiên, ở giai đoạn 3 tháng đầu, tôi nghe nói không nên quan hệ vì có nguy cơ sảy thai cao. Liệu điều này có chính xác hay không?


Trả lời:

Có rất nhiều lời đồn thổi về chuyện ấy khi mang thai, nhiều người nghĩ rằng chuyện đó có thể gây sảy thai, hoặc lực tác động trong lúc yêu sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, rằng bé có thể cảm nhận được bố mẹ đang âu yếm hoặc cơn cực khoái có thể gây sảy thai… Tuy nhiên, tất cả chỉ là lời đồn.

Không có bằng chứng xác nguyên nhân gây sảy thai là do chuyện yêu. Theo các chuyên gia về Sản khoa và Phụ khoa Hoa Kỳ, hầu hết các trường hợp sảy thai xảy ra trong ba tháng đầu tuy nhiên, chúng chủ yếu là do nhiễm sắc thể bất thường ở thai nhi chứ không phải do bố mẹ quan hệ tình dục.

Chuyện yêu hoàn toàn an toàn trong suốt thai kỳ và sẽ không làm tổn thương bé nếu không có vấn đề gì về sức khỏe của mẹ và thai nhi. Điều này bao gồm cả những tuần đầu sau khi bạn mang thai. Nước ối và nhau thai sẽ giúp bảo vệ em bé khỏi vi khuẩn và những va chạm thường ngày.


Trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là trong ba tháng đầu tiên, nhu cầu quan hệ thường tăng cao ở nhiều phụ nữ. Nguyên nhân của hiện tượng này chủ yếu là do hormone thai kỳ tăng nhanh. Bầu ngực trở nên to và dễ bị kích thích hơn, vùng kín cũng dễ bị kích thích do máu lưu thông ở vùng nhạy cảm này nhiều hơn. Ngoài ra, ba tháng đầu thai kỳ cơ thể người mẹ bề ngoài có rất ít thay đổi, bụng bầu còn nhỏ nên việc quan hệ vợ chồng rất dễ dàng.

Tuy nhiên, ba tháng đầu là thời điểm thai nhi bắt đầu hình thành. Vì vậy, việc “yêu” của các thai phụ cần có một số lưu ý để luôn an toàn cho bé mà vợ chồng vẫn thăng hoa. Hai vợ chồng nên quan hệ nhẹ nhàng, tránh thô bạo; cũng như không nên quan hệ quá lâu.

Chỉ có một số trường hợp đặc biệt chị em nên kiêng quan hệ trong ba tháng đầu thai kì:

– Có tiền sử sẩy thai hoặc có nguy cơ sẩy thai

– Âm đạo chảy máu không rõ nguyên nhân hoặc nổi mẩn

– Đau bụng hoặc bị chuột rút

– Cổ không vững chắc

– Mang song thai hoặc đa thai

– Có nhau thai thấp (nhau tiền đạo).

Đăng Ký
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả comment