Mặc quần áo bao lâu mới cần giặt?

Phương Trinh Jolie mặc váy ngủ không nội y bị nhận xét phản cảm
Ngân 98 liên tục lộ đồ lót khi Lương Bằng Quang yêu cầu tạo dáng ‘mặt dâm’
Những mẹo hay với đồ lót mà chưa chắc bạn đã biết

Không phải ai cũng biết cách nguyên tắc làm sạch đồ để tránh hư hại vải và hại sức khỏe.

Mỗi khi chúng ta thay đồ thì chắc hẳn không ít người phải băn khoăn: Không biết mặc thêm hay cho máy giặt. Không phải ai cũng biết tất cả các quy tắc giặt giũ. Ví dụ, bạn cần giặt một số loại quần áo từ trong ra ngoài một cách thường xuyên, vì nó hấp thụ chất lỏng cơ thể chủ yếu ở bên trong. Và đôi khi quần áo của chúng ta bẩn hơn nhiều so với vẻ ngoài của nó.


1. Không mặc lại quần lót.

Chắc chắn đồ lót được giặt sạch sau mỗi lần mặc. Đây chỉ là một quy tắc vệ sinh đơn giản để tránh nhiễm khuẩn.

2. Quần jean: sau 5 đến 6 lần mặc

Một chủ đề thường thấy đó là mặc được quần jean bao lâu trước khi giặt. Cha mẹ của bạn thường khuyên rằng bạn cần phải giặt thường xuyên, ngay cả sau một lần mặc. Nhưng bạn bè của bạn khăng khăng rằng bạn có thể làm hỏng quần jean của mình nếu giặt quá nhiều và chúng có thể bị mất màu nếu bạn giặt chúng quá thường xuyên.

Nói như vậy, số lần mặc tối ưu là 5-6 lần. Thậm chí hãng Levis còn khuyên chúng ta không giặt jean mà chỉ nên tẩy mùi và chất bẩn.

3. Áo phông và áo sơ mi: sau một lần mặc

Bạn coi áo thun như đồ lót vì chúng tiếp xúc rất gần với da và thấm mồ hôi nhiều nhất. Giặt sạch chúng mỗi lần sau khi mặc chúng. Ngoại lệ duy nhất là nếu bạn mặc nó trong một giờ hoặc ít hơn.

4. Áo váy dài: sau một đến 2 lần mặc

Không cần giặt váy sau mỗi lần mặc vì điều này có thể làm hỏng vải và màu sắc của nó, đặc biệt nếu bạn đang bên trong. Nhưng nếu bạn đã mặc chiếc váy trong cả một ngày nắng nóng vào mùa hè, thì tốt hơn là giặt nó sau một lần sử dụng, vì nó thấm rất nhiều mồ hôi.

5. Áo ngực: sau 3 đến 4 lần

So với đồ lót, bạn không phải giặt nó mỗi lần. Miễn là bạn giữ khoảng cách giữa các lần mặc, bạn có thể sử dụng nó tối đa 4 lần. Không tính áo lót thể thao cần giặt sau mỗi lần mặc.

6. Tất, quần tất và tất chân: sau mỗi lần sử dụng

Từ nhỏ, mọi người đều đã biết về quy tắc đi tất. Bạn giặt sạch sau mỗi lần đi tất. Chỉ cần tưởng tượng bao nhiêu vi khuẩn và bụi bẩn tích tụ trong ngày đã đủ khiến bạn phải bỏ ngay đôi tất vào máy giặt.

7. Quần áo thể thao: sau mỗi lần sử dụng

Đừng lười biếng – hãy giặt quần áo thể thao của bạn mỗi lần sau khi mặc nó đến phòng tập thể dục. Không quan trọng bạn đã tập luyện bao lâu, bạn vẫn đổ mồ hôi và chạm vào các máy móc và thiết bị khác nhau.

8. Đồ ngủ: sau 3 đến 4 lần mặc

Mùi hôi của đồ ngủ bẩn có thể làm hỏng giấc ngủ yên bình của bạn và khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn. Chăm sóc giấc ngủ của bạn và giữ đồ ngủ của bạn sạch sẽ. Tốt hơn hết là bạn tắm trước khi ngủ và trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng chúng tối đa 4 lần.

9. Giày: khi chúng bị bẩn

Làm sạch giày của bạn mỗi khi chúng bị bẩn và tùy theo tình trạng của chúng. Nhưng hãy cẩn thận để không làm sạch chúng bằng nước nếu cần những loại chất tẩy rửa chuyên dụng khác.

10. Váy, quần, short: sau 3 lần mặc

So với quần jean, bạn cần giặt váy, quần dài và quần short thường xuyên hơn. Thông thường bạn có thể làm điều này sau 3-4 lần mặc.