LGBT là gì? cộng đồng LGBT ở Việt Nam và thế giới như thế nào?

Gay sinh viên và những chỗ hẹn hò không ai ngờ tới
Hà Nguyễn trong seri Cô giáo Khánh khoe body săn chắc không ngờ
Thân thế và nhan sắc gây bất ngờ của “Mợ Ba” vừa có cảnh nóng bạo lực nhất trong “Tiếng sét trong mưa”

chính là cụm từ được tổng hợp bởi các từ tiếng anh như lesbian, gay, bisexual hay trangsgender. Và mỗi từ ngữ này đều thể hiện là một phần của công đồng LGBT, ý nghĩa ám chỉ là người đồng tính.

LGBT là gì?


LGBT chính là cụm từ được tổng hợp bởi các từ tiếng anh như lesbian, gay, bisexual hay trangsgender. Và mỗi từ ngữ này đều thể hiện là một phần của công đồng LGBT, ý nghĩa ám chỉ là người đồng tính.

Đặc điểm chung của giới LGBT chính là họ có được giới tính thật của mình ( điều này được thể hiện bằng lời nói, cử chỉ và suy nghĩ ), và hiện tại thì họ đang sống với giới tính thật của mình và khác với giới tính mà họ đang, và khi đó họ sẽ dành tình cảm của mình cho những người cùng giới tính với mình như:

Đối với những người đồng tính: nhóm người này thuộc với giới tính thứ 3 và có tìm cảm yếu thích với những người có cùng giới tính như là: nam với nam, nữ với nữ.

LGBT nữ – lesbian: nhóm người này thuộc người đồng tính luyến ái nữ, nhóm người này có những rung động và cảm xúc yêu đương với người con gái khác.

LGBT nam – gay: đây là những người đồng tính luyến ai nam, và nhóm người này thích nam.

LGBT song tính – bisexua: nhóm người son tính luyến ai là những người mang trong mình 2 giới tính cả nam và cả nữ, khi đó họ sẽ thích cảm nam và nữ.

Transgender: là những người đã vượt cả rào cản của bản thân và gia đình cũng như xã hội để có thể chuyển thành giới tính thực tế của mình như nữ chuyển sang nam hay nam chuyển sang nữ.

Cộng đồng LGBT là gì?

Đây là cộng đồng nhóm người dành cho người đồng tính, cộng đồng này được chia thành nhiều nhóm riêng như cộng đồng , cộng đồng gay hay cộng đồng người chuyển giới.

Lá cờ bảy màu của cộng đồng LGBT

Trên lá cờ của cộng đồng LGBT bao gồ 6 màu được gọi là cờ lục sắc với màu đổ, cam, vàng, lục, xanh cyan và màu tím, đây là lá cờ của cộng đồng LGBT và được xuất hiện trong thời gian rất dài trên các trang mạng xã hội. Và cũng bởi vì sự kiện này thì vào ngày 26/06/2017, Mỹ đã thông qua điều luật của mình và cho phép những người đồng tính tại Mỹ có thể kết hôn với nhau.

LGBT ở Việt Nam?

Tại Việt Nam thì vào tháng 07 năm 2018, chính phủ Việt Nam vẫn chưa ban hành những điều lệ công nhận về giới tính thứ 3 và khi đó hôn nhân giữa họ vẫn không được công nhận. Người dân Việt nam vẫn phản đối và có thái độ ghẻ lạnh đối với chính người thân bạn bè khi bị phát hiện là người đồng tính.

Nhưng cho đến những nam gần đây thì người dân đã thoáng hơn về tư tưởng người đồng tính, có rất nhiều chương trình bàn luận về người đồng tính, có nhiều nhân vật trong mình là giới tính thứ 3 sẵn sàng chia sẻ đối người xem những câu chuyện về họ ….

Đặc biệt nhất là ca sĩ Hương Giang, người được rất nhiều người biết đến và yêu thích đã đăng quang thành công hoa hậu chuyển giới thế giới tại Thái Lan, khi đó chính cô đã đem đến nguồn cảm hứng lớn cho những người trong giới cộng đồng LGBT tại Việt Nam

Hi vọng với những thông tin trên đầy về LGBT là gì? những thông tin xung quanh cộng đồng LGBT sẽ giúp bạn hiểu hơn về giới tính này, hi vọng bạn sẽ có những tư tưởng thoáng và thông cảm hơn về giới tính của họ.

Đăng Ký
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả comment