Dùng “bao” cẩn thận mà vẫn thấy “que” mờ 2 vạch?

5 tư thế làm “chuyện ấy” khi mang bầu chẳng lo ảnh hưởng đến thai nhi
Chỉ cần nắm được những vị trí “tử huyệt” này của đàn ông, chàng sẽ “gục ngã trên giường” vì bạn
24 tư thế quan hệ tình dục giúp vợ chồng dễ dàng thăng hoa

Em có sử dụng bao cao su khi “yêu” nhưng sau đó dùng que thử thai vẫn thấy mờ mờ 2 vạch.

Xin chào chuyên mục Tư vấn chuyện phòng the!

Em có một vấn đề thắc mắc, em lo sợ mình có thai ngoài ý muốn, mong chuyên mục giải đáp giúp em!

Em và bạn trai có tình dục và không dùng biện pháp an toàn nào cả. Sau đó khoảng 6 giờ đồng hồ thì em có uống thuốc khẩn cấp loại 1 viên. Một tuần sau, chúng em tiếp tục tình dục nhưng có dùng bao cao su. Sau 15 ngày, em dùng que thử thai và thấy kết quả 1 vạch nhìn rõ, còn vạch thứ hai thì em không thấy rõ ràng. Vậy em muốn hỏi em có khả năng mang bầu hay không? Em đang thực sự rất lo lắng, mong chuyên mục trả lời giúp em! Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)t

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục, vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Lần quan hệ thứ nhất, mặc dù em không sử dụng biện pháp bảo vệ khi quan hệ nhưng sau đó em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp nên khả năng có thai ngoài ý muốn là rất thấp. 6 tiếng sau khi quan hệ uống thuốc là quãng thời gian nằm trong quy định của thuốc tránh thai nên khả năng tránh thai là tương đối cao.

Lần thứ hai, em đã sử dụng bao cao su nên nguy cơ có thai ngoài ý muốn cũng khó mà xảy ra được. Nếu như chiếc bao cao su đó an toàn (không rách, không thủng, không quá hạn sử dụng, trong quá trình “yêu” không xảy ra sự cố) thì khả năng có thai là không thể xảy ra. Nếu như em sử dụng que thử thai, không thấy rõ vạch thứ hai, em có thể mua que thử thai về thử một lần nữa để có kết quả chắc chắn.

Em nên thử vào buổi sáng sớm vì thời điểm đó sẽ cho kết quả chính xác nhất. Nếu như que thử thai báo một vạch thì chắc chắn là em không có thai ngoài ý muốn, còn nếu không may có hai vạch thì nhiều khả năng là chiếc bao cao su khi các em dùng không được an toàn.

Chúc em mạnh khỏe và may mắn!