Lâu ngày không quan hệ có sao không, tinh trùng không xuất ra thì đi đâu ?

Bí quyết xuất tinh theo ý muốn 99.9% anh em chưa biết
Những món ăn cứu quý ông khỏi thất bại trong chuyện ấy
Xuất tinh trong âm đạo là gì,cảm giác lúc xuất tinh như thế nào?

Mình có vấn đề này hơi tế nhị muốn hỏi Phongthe.us: những người như các nhà sư tu hành hay thiền sư lâu ngày không thì có bị làm sao không, có phải làm như vậy thì chức năng sinh lý nam bị mất đi. Trước đây chỉ 1 tuần không làm là mình thấy bí bách trong người, nhưng gần đây mình đi công tác 3 tháng không gặp người yêu mà vẫn cảm thấy bình thường. Lâu rồi mình cũng không có ham muốn hay quay tay. Nếu cứ để như vậy thì có phải là tinh trùng không sinh ra phải không bạn hay là tinh trùng sẽ đi đâu ? Có người anh mình bảo là phải đi massage giải quyết không sẽ bị .
Tran Lam (28 tuổi, Hà Nội)

Trả lời:

Chào Tran Lam, với câu hỏi của bạn mình sẽ giải đáp thành 2 phần như sau:

 Lâu ngày không quan hệ, thì có bị sao không ?

Việc nhiều ngày, thậm chí nhiều tháng không xuất tinh là việc thường xảy ra trong đời sống hàng ngày và cũng không phải hiếm gặp: người trung niên, lớn tuổi nội tiết tố suy giảm, không ham muốn nhiều: những người này có thể không quan hệ trong một thời gian khá lâu, có khi vài tháng mới quan hệ một lần. người tu hành, nhà sư, những người theo các bộ môn kiêng khem tình dục

Ngoài ra, gần đây các bạn thanh niên có một phong trào gọi là thử thách nofap (không quay tay) trong vòng 90 ngày để chống lại tình trạng nghiện thủ dâm.

Và nếu như thực tế thì  chưa thấy ai hay nghiên cứu nào nói về tác hại đến sức khỏe của việc này. Những người lâu không xuất tinh thường là cơ thể họ không có ham muốn tự nhiên, hoặc không được tiếp xúc thường xuyên với vợ / người yêu trong khi lại bận rộn công việc hoặc các vấn đề khác nên suy nghĩ về tình dục bị sao lãng.

Ngược lại, đối với nam giới trẻ tuổi nhu cầu vẫn cao nhưng kiềm chế bản thân để không thủ dâm lại nói rằng họ cảm thấy cuộc sống ổn hơn sau những lần thử thách như vậy, tâm trí sáng suốt hơn không còn suốt ngày nghĩ đến việc quay tay nhiều như trước nữa.

Bơi vậy việc không quan hệ (dù là tự nhiên hay tự kiềm chế) thì cũng thường không có hại và chưa có bằng chứng nào nói về việc bị yếu sinh lý do lâu ngày không được xuất. Tuy nhiên với cùng câu hỏi này thì có một trường hợp đặc biệt khác, đó là kích thích tới mức độ cao rồi ngừng không nhiều ngày () thì có thể dẫn đến một số tác hại

Trong trường hợp của bạn, có lẽ do công việc căng thẳng nên nhu cầu tình dục giảm đi, sau khi đi công tác về tiếp xúc nhiều hơn với bạn gái sẽ lại bình thường. Nếu bạn lo lắng về sức khỏe hay chức năng sinh lý suy giảm thì nên đi tập gym, tập thể thao để duy trì hoạt động sản sinh testosterone tự nhiên sẽ tốt hơn là tìm “đối tác” bên ngoài.

Tinh trùng không xuất ra thì đi đâu ?

Câu hỏi thứ 2 là những trường hợp nhiều ngày không xuất thì tinh trùng sẽ đi đâu:

Ở thanh niên trẻ tuổi sinh lý còn mạnh, đôi lúc càng “nhịn” thì lại ham muốn hơn vì hệ sinh dục vẫn hoạt động hàng ngày. Các nhà khoa học cho rằng tinh trùng sinh ra liên tục nhưng những tinh binh cũ cũng được cơ thể tự hấp thụ lại một phần (dù cơ chế chính xác chưa được giải thích), vì vậy bạn có thể nhịn trong nhiều ngày mà không ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Một số người cố tình quên đi dục vọng thì có thể đêm đến gặp hiện tượng mộng tinh. Đó là những cách cơ thể tự điều hòa hoạt động sinh lý tránh “quá tải”.

Ngược lại, ở người trung niên, cao tuổi, nhu cầu tình dục bị giảm một cách tự nhiên, lượng tinh dịch sinh ra cũng ít hơn so với tuổi trẻ nên không cảm thấy bị bí bách hay ham muốn đó là chuyện bình thường.

Đăng Ký
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả comment